Xe điện Lamborghini sẽ ra mắt vào năm 2026

Đại diện của Lamborghini cho biết, hãng sẽ tung ra thị trường siêu xe điện trong gần 1 thập niên tới – cụ thể là sau năm 2026.

Mẫu xe concept Lamborghini Terzo Millennio 1a

Mẫu xe concept Lamborghini Terzo Millennio (ảnh minh họa)

AventadorHuracan hiện là hai siêu phẩm thành công rực rỡ của Lamborghini. Tuy nhiên, một vài năm tới, chúng có thể bị thay thế bởi các sản phẩm mạnh mẽ hơn, hiện đại hơn. Ông Stefano Domenicali – CEO Lamborghini khẳng định, nếu hai sản phẩm trên “lỗi thời”, người tiền nhiệm tiếp theo sẽ được trang bị động cơ hybrid.

Trong bài phỏng vấn với TopGear, ông Domenicali cho biết, Lamborghini Aventador và Huracan sẽ được trang bị động cơ plug-in hybrid trong tương lai, chứ không đơn thuần chỉ có động cơ tăng áp.

Mẫu xe concept Lamborghini Terzo Millennio 2a

Ông Maurizio Reggiani – Giám đốc Kỹ thuật của Lamborghini cho biết: “Miễn là tôi còn làm giám đốc kỹ thuật, thì các sản phẩm xe thể thao của Lamborghini sẽ không chỉ có động cơ tăng áp. Đó là vì cảm xúc. Bởi nếu không có cảm xúc, con người sẽ chẳng là gì cả. Vấn đề lớn ở đây là trọng lượng và kích thước. Đúng vậy, siêu xe Lamborghini sẽ rất êm ái, tĩnh mịch, nhưng khả năng tăng tốc và công suất động cơ sẽ phát triển. Sự yên ắng chỉ ở vài giây đầu, sau đó sẽ là các âm thanh mạnh mẽ”.

Theo tin tức ô tô, mặc dù người tiền nhiệm của Aventador và Huracan sẽ có động cơ hybrid, nhưng bản máy hút gió tự nhiên vẫn không hoàn toàn biến mất. Động cơ V12 và V10 vẫn hiện diện tại các sản phẩm thế hệ tiếp theo của Lamborghini, nhưng công suất nhỏ hơn và được hỗ trợ bởi các công nghệ hybrid với phạm vi hoạt động thuần điện. Ông Domenicali cho biết, siêu xe Lamborghini thuần điện sẽ không xuất hiện trước năm 2026: “Tôi không nghĩ công nghệ cho một siêu phẩm Lamborghini chạy điện sẽ sẵn sàng cho đến năm 2026. Công nghệ hybrid phải được phát triển từng bước một”.

Mẫu xe concept Lamborghini Terzo Millennio 3a

Đây không là lần đầu tiên Lamborghini khẳng định sẽ trang bị cho các mẫu xe của hãng động cơ hybrid. Bởi Urus SUV đã đạt danh hiệu Ranging Bull đầu tiên có sử dụng động cơ hybrid. Siêu phẩm Lamborghini Urus với động cơ xăng tiêu chuẩn sở hữu bản máy V8 biturbo 4.0L, sản sinh 641 mã lực.

Có thể bạn quan tâm:

CR - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe ô tô Lamborghini

Các tin khác