Xe điện “Audi A4” sẽ ra đời để đấu Tesla Model 3

26/03/2019

Mẫu sedan điện có kích thước bằng Audi A4 sẽ ra mắt vào năm 2023 và xây dựng nhằm cạnh tranh với đối thủ chính là Tesla Model 3.

Xe điện “Audi A4” sẽ ra đời để đấu Tesla Model 3

Xe điện “Audi A4” sẽ ra đời để đấu Tesla Model 3

Theo tin tức ô tô, mẫu sedan điện có kích thước bằng Audi A4 nằm trong kế hoạch điện khí hóa của hãng. Theo đó, Audi đang thúc đẩy các kế hoạch bằng cách ra mắt E-Tron. Mẫu xe anh em sành điệu hơn của mẫu xe này, E-Tron Sportback, cũng sẽ được tung ra vào cuối năm nay. Ngoài ra, mẫu E-Tron GT - cạnh tranh với Tesla Model S - cũng sẽ trình làng trong nửa cuối năm tới và mẫu Q4 E-Tron chạy trên đường sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

Xe điện cỡ Audi A4 mang nhiều cảm hứng từ e-Tron

Đến giữa thập kỷ tới, Audi sẽ có tổng cộng 12 mẫu xe điện được bán ra, với một loạt các mẫu crossover, sedan, wagon và hatchback. Nói về dòng xe sedan, bên cạnh mẫu E-Tron GT đã nhắc đến ở trên, còn có mẫu sedan cỡ nhỏ hơn với kích cỡ tương đương với mẫu A4, để cạnh tranh với Tesla Model 3. Đây không chỉ là tin đồn, bởi tin này đã được tiết lộ bởi Giám đốc thiết kế của Audi ông Marc Lichte trong một cuộc phỏng vấn.

Xe điện cỡ Audi A4 theo ngôn ngữ thiết kế mới

Không cung cấp quá nhiều thông tin, người đứng sau ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Ingolstadt đã xác nhận rằng sự phát triển của mẫu xe hơi mới cỡ nhỏ đã được bắt đầu. Được biết, mẫu xe không khí thải mới này sẽ sử dụng nền tảng PPE, giống như trên mẫu E-Tron GT mà có kích thước tương tự với mẫu sedan A6.

Xe điện cỡ Audi A4 đảm bảo sự tân tiến, hiện đại đúng chuẩn

“PPE” là viết tắt của cụm từ “Premium Platform Electric” và là thành quả chung giữa Audi và Porsche. Các mẫu xe sử dụng PPE đầu tiên dự kiến được tung ra thị trường vào cuối năm 2021. Trong trường hợp của Audi, PPE sẽ được sử dụng trên nhiều mẫu xe khác nhau, “bao gồm các mẫu xe có sản lượng lớn trong phân khúc B cho đến phân khúc D.”

Theo đó, mẫu EV có kích cỡ tương đương mẫu A4 sẽ được tung ra vào năm 2023. Nếu điều đó chính xác, điều đó có nghĩa rằng người dùng sẽ trông thấy phiên bản sản xuất sớm nhất là vào năm 2022. Bởi như thường lệ, mẫu xe concept sẽ được tung ra nhằm nhá hàng cho phiên bản cuối cùng, giống như trường hợp của mẫu E-Tron GT.

C.A - DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Xe Audi A4 mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay