Dacia Spring - Xe điện mới rẻ hơn cả Kia Morning

Xe mới|22/03/2021

Mẫu ô tô điện giá rẻ nhất thị trường Dacia Spring đã bắt đầu mở sổ đặt hàng trước. Theo đó, khách hàng có thể sở hữu xe với giá 12.403 Euro (340 triệu đồng).

Dacia Spring - Xe điện mới rẻ hơn cả Kia Morning.

Dacia Spring - Xe điện mới rẻ hơn cả Kia Morning.

Theo tạp chí ô tô cho biết, nhà sản xuất ô tô Dacia - một công ty con của tập đoàn Renault - đã mở sổ đặt hàng cho chiếc Dacia Spring với danh nghĩa là mẫu xe thuần điện đầu tiên của hãng tại thị trường Pháp và châu Âu. Có thể nói rằng, Dacia Spring sẽ là mẫu xe điện rẻ nhất so với các đối thủ cạnh tranh.

Được công bố cách đây 6 tháng, mẫu city car chạy điện mới sở hữu thiết kế 5 cửa trông giống như một chiếc SUV/Crossover khá thể thao. Mẫu xe hơi mới sẽ được cung cấp với 2 biến thể gồm Dacia Spring Comfort và Dacia Spring Comfort Plus(+).

Dacia Spring sở hữu thiết kế mang hơi hướng như 1 chiếc SUV hầm hố.

Dacia Spring sở hữu thiết kế mang hơi hướng như 1 chiếc SUV hầm hố.

Qua đó, nhà sản xuất Romania công bố giá xe sẽ khởi điểm từ mức 16.990 Euro (466,2 triệu đồng). Tuy nhiên, khách hàng mua xe sẽ được hưởng trợ giá từ chính phủ và giá khởi điểm mới chỉ còn 12.403 Euro (340 triệu đồng).

Để so sánh, mẫu xe điện họ hàng Renault Twingo Electric được chào bán với giá hơn 21.000 Euro (576,2 triệu đồng); sau khi trừ ưu đãi thì giá xe chỉ còn 15.600 Euro (428,1 triệu đồng). Trong khi đó, biến thể cao cấp Dacia Spring Comfort Plus(+) chỉ chào giá ở mức 18,490 Euro (507,2 triệu đồng) hoặc 13,498 Euro (370,3 triệu đồng) sau khi trừ trợ giá từ chính phủ.

Xem thêm: Cận cảnh Renault Kiger - đối thủ của Kia Seltos ra mắt tại Ấn Độ

Dacia Spring là 1 lựa chọn đáng cân nhắc cho khách cần mua xe xanh sạch đẹp.

Dacia Spring là 1 lựa chọn đáng cân nhắc cho khách cần mua xe xanh sạch đẹp.

Do các diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người nên quá trình đặt hàng mua/thuê xe Dacia Spring sẽ được áp dụng online. Từ đó, các khách hàng tại Pháp và châu Âu dự kiến có thể nhận xe từ đầu tháng 10 sắp đến.

Với giá thành cực kỳ hấp dẫn đi kèm độ thân thiện môi trường và thiết kế khá ngầu, mẫu xe điện Dacia Spring là 1 mẫu xe đáng cân nhắc cho người cho nhu cầu tậu xe đúng chuẩn xanh sạch đẹp. Tuy nhiên, mẫu xe hơi mới cũng sở hữu 1 số đặc trưng mà người mua cần lưu ý.

video

Video tham quan Dacia Spring (Nguồn Video: You Car)

Theo đó, mẫu city car 5 chỗ nặng 970 kg khá yếu khi trang bị bộ mô-tơ điện cầu trước có khả năng sinh ra công suất 44 mã lực kèm mô-men xoắn cực đại 125 Nm. Từ đó, xe có thể tăng tốc "nhanh" từ 0 km/h đến 100 km/h trong 19,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa là 125 km/h. Kế đến, xe còn trang bị bộ pin điện lithium-ion 27.4kWh cung cấp tầm vận hành lên đến 230km.

(Nguồn ảnh: Renault Dacia)

Ân Từ
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
 Advertisement
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận