Đã có thế hệ mới, Mercedes-Benz G-Class thế hệ cũ vẫn được sản xuất "dài dài"

17/05/2018

Nhờ sự yêu mến của khách hàng mà Mercedes-Benz G-Class thế hệ cũ sẽ vẫn được sản xuất song song với thế hệ mới vừa ra mắt.

Đã có thế hệ mới, Mercedes-Benz G-Class thế hệ cũ vẫn được sản xuất "dài dài" z

Đã có thế hệ mới, Mercedes-Benz G-Class thế hệ cũ vẫn được sản xuất "dài dài"

Suốt 4 thập kỷ vừa qua, Mercedes-Benz G-Class khung gầm 461 đã được nâng cấp rất nhiều lần, tuy vậy, xe vẫn giữ những đường nét thiết kế ngoại thất như lúc ban đầu.

Qua thời gian, mẫu xe này vẫn giành được nhiều sự yêu thích từ những tín đồ SUV nhờ khả năng off-road ấn tượng của mình.

Đã có thế hệ mới, Mercedes-Benz G-Class thế hệ cũ vẫn được sản xuất "dài dài" 2a

Nhận thức được điều đó, Mercedes-Benz đã quyết định tiếp tục sản xuất G-Class 461 trên cùng dây chuyền sản xuất của thế hệ thứ nhất và phân phối mẫu xe này tại các thị trường như Đức, Trung Đông hay Australia.

Đã có thế hệ mới, Mercedes-Benz G-Class thế hệ cũ vẫn được sản xuất "dài dài" 3a

“Chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất G-Class phiên bản khung gầm 461 và kinh doanh mẫu xe này tại các thị trường chấp nhận tiêu chuẩn khí thải Euro 5.” Dẫn lời ông Hadley James, giám đốc marketing phụ trách dòng xe G-Class của Mercedes-Benz. “Nhu cầu đối với mẫu xe này vẫn còn rất lớn, đặc biệt là đối với chính phủ và quân đội.”

Hiện tại, G-Class khung gầm 461 đang được sản xuất với 3 biến thể khác nhau bao gồm G-Class station wagon, G-Class xe tải và G-Class 6x6.

Trong khi đó, Mercedes-Benz G-Class 2019 thế hệ mới sẽ lên kệ vào tháng 6 với giá bán khởi điểm từ 107.040 EUR (2,95 tỷ đồng).

Mercedes-Benz G-Class 2019 trình làng tại triển lãm Detroit 2018.

Trang bị động cơ cho G-Class thế hệ mới là máy xăng V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít cho công suất 416 mã lực, mô men xoắn cực đại 609 Nm. Sức mạnh động cơ được dẫn truyền qua cả 4 bánh bởi hộp số tự động 8 cấp.

Mercedes-Benz G-Class 2019 sở hữu khoang nội thất thiết kế mới.

Bên trong cabin là sự xuất hiện của vô-lăng mới cùng một loạt họa tiết trang trí làm từ kim loại, gỗ hay sợi carbon. Màn hình tốc độ tiêu chuẩn dạng analog nhưng người dùng có thể tùy chọn thay bởi màn hình kỹ thuật số 12,3 inch nhằm tạo ra sự tương hợp với màn hình giải trí có cùng kích thước. Những trang bị tiêu chuẩn khác có thể kể đến như hệ thống ghế có sưởi, dàn âm thanh 7 loa và rất nhiều hộc để đồ.

Xem thêm: Ngắm Mercedes-Maybach G-class phiên bản cao cấp đặc biệt, giá hơn 35 tỷ đồng

FN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Mercedes-Benz G class mới

Các tin khác