Chủ Mercedes-AMG Project One không được bán sang tay sau khi nhận xe

03/08/2018

Mercedes-AMG đã gửi thông báo đến những người mua Mercedes-AMG Project One rằng họ không được phép bán lại xe cho người khác sau khi được hãng giao xe. Theo một số nguồn tin ô tô trước đó, mẫu siêu xe này chỉ được sản xuất với số lượng cực ít và người mua phải trải qua một quá trình "thanh lọc" gắt gao.

Chủ Mercedes-AMG Project One không được bán sang tay sau khi nhận xe 1

Chủ Mercedes-AMG Project One không được bán sang tay sau khi nhận xe

Tổng cộng có 275 chiếc Mercedes-AMG Project One sử dụng động cơ F1 rời khỏi nhà máy sản xuất. Mẫu xe ô tô mới này được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017 nhưng khách hàng phải chờ đền đầu 2019 mới được nhân xe.

Chủ Mercedes-AMG Project One không được bán sang tay sau khi nhận xe a2

Sau lễ ra mắt, tất cả số xe xuất xưởng đã bán hết ngay, dù nhà sản xuất thét giá tới 2,7 triệu USD. Do được sản xuất với số lượng hạn chế nên có khả năng nhiều khách hàng sẽ bán sang tay với mức giá cao hơn để trục lợi. Hãng xe Mercedes-AMG muốn ngăn chặn tình trạng này, Auto Motor und Sport - trang tin tức của Đức khẳng định.

Chủ Mercedes-AMG Project One không được bán sang tay sau khi nhận xe a3

Mercedes-AMG đã sử dụng các điều khoản trong hợp đồng để làm căn cứ ràng buộc với các chủ xe. Trong những điều khoản đó có đề cập đến việc không cho phép khách hàng bán sang tay mẫu siêu này. Hãng xe Đức sẽ theo dõi dát sao các hoạt động giao dịch nhằm ngăn chặn vi phạm, tương tự như cách Aston Martin áp dụng với mẫu siêu xe Valkyrie hay Ford với siêu xe GT, Porsche với chiếc 911 GT3 Touring.

Chủ Mercedes-AMG Project One không được bán sang tay sau khi nhận xe a5

Tháng 11/2017, một vị khách của hãng đã rao bán chiếc Project One với giá 2,5 triệu USD trên trang Mobile.de, một mức giá cao gấp đôi giá trị thực của xe. Vị này cũng tiết lộ chiếc xe sẽ được giao vào II/2019. Ngay lập tức, Mercedes-AMG đã ra sức ép để buộc chủ xe phải gỡ bỏ thông tin rao bán nhưng hiện tại trên thị trường vẫn còn xuất hiện nhiều tin rao bán xe với mức giá cao ngất ngưởng.

Chủ Mercedes-AMG Project One không được bán sang tay sau khi nhận xe a7

Trang Auto Motor und Sport chia sẻ, hãng xe Đức đã phát triển mẫu siêu xe này tại Tây Ban Nha và Anh và những lần thử nghiệm đều ngụy trang kỹ càng. "Trái tim" của Project One là khối động cơ V6 tăng áp, 1.6L từng được ứng dụng cho mẫu xe thắng giải đua F1 năm 2015 của Lewis Hamilton. Động cơ trên cho công suất tối đa 1.100 mã lực, đi kèm 4 động cơ điện. Đi khoảng 50.000 km, chỉ xe sẽ phải tìm đến AMG để họ chỉnh lại động cơ.

Chủ Mercedes-AMG Project One không được bán sang tay sau khi nhận xe a8

Project One có cân nặng khoảng 1.300-1.400 kg với nguồn lực éo xuống đường khoảng 675 kg do sở hữu thiết kế khí động học tiên tiến. Động cơ này có thể đạt tốc độ 11.000 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số 8 cấp, đem lại sức mạnh cho từng bánh.

Chủ Mercedes-AMG Project One không được bán sang tay sau khi nhận xe a8

Project One cần khoảng 6 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên, trước khi đạt vận tốc tối đa theo giới hạn điện tử là 350 km/h.

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay