Chính thức hé lộ Nissan IMk Concept màu Rose Gold Iphone

Nissan IMk Concept nhá hàng thế hệ mới của xe điện và công nghệ hỗ trợ lái của hãng xe Nhật Bản.

Chính thức hé lộ Nissan IMk Concept màu Rose Gold Iphone

Chính thức hé lộ Nissan IMk Concept màu Rose Gold Iphone

Theo tin tức ô tô, Nissan IMk Concept đã bật mí thiết kế cùng một số thông tin về ý tưởng xe mới của hãng. Theo đó, Nissan đang nhắm mục tiêu thu hút người mua xe thế hệ mới với mẫu xe concept dễ thương có công nghệ lái xe tương lai. Nissan IMk Concept thậm chí trông giống như một chiếc điện thoại thông minh với lớp sơn màu đỏ đồng có tên là Akagane.

Điều này khiến người xem ngay lập tức liên tưởng đến một chiếc iPhone màu vàng hồng. Cũng giống như điện thoại thông minh, IMk chạy hoàn toàn bằng điện. Hiện tại Nissan vẫn chưa tiết lộ cụ thể về hệ thống truyền động ngoại trừ cho biết mẫu xe hatchback có khả năng tăng tốc nhanh và tốc độ phản hồi cao.

Nissan IMk Concept hồng ánh vàng không có cửa

Với chiều dài chỉ hơn 3.429mm, Nissan IMk ngắn hơn khoảng 508mm so với Mazda Miata cao hơn nhiều. Mẫu xe concept này cao 1.643mm và rộng 1.511mm. Ở phía trước, Nissan IMk Concept có phiên bản mới của lưới tản nhiệt V-motion. Ở phần hông, xe kết hợp hài hòa các vết cắt sắc sảo với các chỗ lồi lên mượt mà. Hình dáng ngoại thất cũng nổi bật với mui xe trong suốt và bánh xe trông giống như lấy cảm hứng từ xe lăn của Giáo sư X.

Thú vị rằng, mẫu xe hơi mới Nissan IMk Concept không có tay nắm cửa và không có gương bên ngoài. Thay vào đó, gương được thay thế bằng nguồn cấp dữ liệu camera bên trong. Cửa có thể mở bằng cách chạm hoặc có lẽ IMk có thể đọc được suy nghĩ và biết được khi nào hành khách muốn truy cập.

Nissan IMk Concept tích hợp công nghệ hiện đại, mang tính tương lai

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã hé lộ chi tiết không gian cabin. Mặc dù có băng ghế dài nhưng nội thất vẫn cung cấp những thứ chỉ thấy trong phim. Cụm đồng hồ và hệ thống thông tin giải trí được chiếu trên màn hình ba chiều. Bảng điều khiển của xe cũng không có nút khởi động vật lý nhưng phần còn lại của hệ thống điều khiển phản ứng với các lệnh chạm hoặc giọng nói.

Hãng xe Nhật cho biết Nissan IMk Concept có thể tự đỗ và được “gọi từ xa” chỉ bằng cách nhấn nút trên điện thoại của bạn. Tương tự như vậy, IMk có thể tiếp tục liên lạc qua điện thoại thông minh bằng cách sử dụng thiết bị để nhận diện người lái, áp dụng cài đặt bộ nhớ cụ thể và thậm chí là tối ưu hóa việc đi lại hàng ngày.

Nissan IMk Concept vẫn còn nhiều bí ẩn

Chưa dừng lại ở đó, xe cũng có khả năng tự kết nối với hệ thống năng lượng gia đình để tự sạc và chia sẻ năng lượng với ngôi nhà. Tất nhiên, công nghệ vehicle-to-home này (hay còn gọi là Nissan Energy Share) sẽ yêu cầu nơi cư trú phải có độ tương thích nhất định.

Nissan IMk Concept thúc đẩy hơn nữa việc lái xe hoàn toàn tự động với phiên bản mới nhất của các tính năng hỗ trợ người lái ProPilot. Hệ thống này được thiết kế để làm cho việc đi lại an toàn hơn. Xe cũng sẽ tương tác với công nghệ Invisible-to-Visible, kết hợp các cảm biến bên ngoài và bên trong cùng với dữ liệu lưu trữ đám mây để theo dõi các chướng ngại vật sắp tới. Với tất cả các thiết bị hỗ trợ dựa trên máy tính và các tính năng mô phỏng điện thoại thông minh, người sử dụng xe trong tương lai sẽ có rất ít điều phải lo lắng.

A.K - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Công nghệ mới của hãng ô tô Nissan

Các tin khác