Chiếc xe crossover điện Jaguar E-Pace sẽ ra mắt vào năm 2018?

13/09/2016

Jaguar đã thông qua kế hoạch sản xuất chiếc xe điện đầu tiên của hãng. Chiếc xe này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018.

Chiếc xe crossover điện Jaguar E-Pace sẽ ra mắt vào năm 2018?

Chiếc xe crossover điện Jaguar E-Pace sẽ ra mắt vào năm 2018?

Theo trang tin tức xe hơi Autocar, chiếc xe SUV điện cỡ nhỏ mới sẽ được hé lộ trước cuối năm nay và sẽ có tên là Jaguar E-Pace, mặc Jaguar vẫn chưa xác nhận tên gọi này. Jaguar E-Pace sẽ có kích thước hơi nhỏ hơn so với đàn anh F-Pace và sở hữu mui xe thấp hơn cùng các chi tiết phong cách mạnh mẽ hơn.

Chiếc xe ô tô điện mới này sẽ được phát triển dựa trên chiếc Evoque E Concept mà xuất hiện vào năm 2015. Chiếc xe concept này sử dụng pin liti-ion 70 kWh, mặc dù phiên bản sản xuất dự kiến sử dụng phiên bản lớn hơn nhằm đảm bảo Jaguar E-Pace có thể hoạt động trong khoảng từ 450 – 480 km. Nền tảng xe sử dụng nhiều chất liệu nhôm giúp xe có trọng lượng nhẹ. Bên cạnh đó, pin xe lớn được đặt dưới sàn xe nhằm mang đến cơ cấu vững chắc.

Mô-tơ điện của Jaguar được thiết kế nội bộ và theo một kỹ sư giấu tên của Jaguar Land Rover, chúng sẽ có chi phí vật liệu rẻ hơn 60% so với mô-tơ điện thông thường nhờ sử dụng cuộn dây nhôm cũng như không sử dụng các nam châm đất hiếm. Mô-tơ phía trước sản sinh 114 mã lực, trong khi phía sau mang đến 195 mã lực (tổng 308 mã lực). Với thiết lập 2 mô-tơ, Jaguar có thể tận dụng được tính năng điều hướng mô-men xoắn cùng với khả năng chuyển từ hệ dẫn động 4 bánh sang cầu sau.

Ngoài ra, chiếc xe điện hoàn toàn Range Rover dựa trên phiên bản lớn hơn với nền tảng xe tương tự dự kiến ra mắt sớm nhất là vào năm 2019.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Xe ô tô điện mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay