Chi tiết phiên bản Rolls-Royce Silver Ghost Collection kỷ niệm 110 năm ra mắt

22/08/2018

Với phiên bản kỷ niệm, Rolls-Royce Silver Ghost Collection chỉ xuất xưởng 35 chiếc và tất cả đều đã tìm thấy chủ nhân.

Theo tin tức ô tô, mẫu Rolls-Royce Silver Ghost đã ra mắt được 110 năm kể từ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào năm 1907. Thời điểm đó, Silver Ghost được báo chí gọi là "Chiếc xe tốt nhất thế giới" khi không gặp bất kỳ lỗi kỹ thuật nào sau chặng đường dài gần 24.000 km. 

Rolls-Royce Silver Ghost Collection

Rolls-Royce Silver Ghost Collection phiên bản kỷ niệm 110 năm ra mắt

Để kỷ niệm mốc thời gian đặc biệt này, hãng xe Anh quốc đã cho ra mắt phiên bản Rolls-Royce Silver Ghost Collection với nhiều chi tiết bằng bạc nguyên khối. 

Cụ thể, phiên bản Collection được thiết kế dựa trên nền tảng Rolls-Royce Ghost Series II, vẫn giữ nguyên ngoại hình tổng thể và trang bị hệ động lực. Tuy nhiên, Collection cũng xuất hiện một số thay đổi như màu sơn bạc Casipopeia Silver ở phần ngoại thất, trong khi lưới tản nhiệt được sơn đen. Ngoài ra, Collection còn sở hữu bộ vành đa chấu được hoàn thiện ở cấp độ cao. 

Bộ vành xe Rolls-Royce Silver Ghost Collection

Bộ vành đa chấu trên Rolls-Royce Silver Ghost Collection 

Phía mũi xe là biểu tượng Spirit of Ecstasy đặc trưng của hãng xe Anh quốc. Song, nó được đúc bạc nguyên khối đúng với tên gọi Silver Ghost, cùng với đó là một tấm bảng nhỏ bằng đồng khắc ký tự AX201, biển số của chiếc Silver Ghost đầu tiên. Không chỉ dừng lại ở đó, Silver Ghost còn được thể hiện ở những đường coachline với màu sơn bạc trên phiên bản Collection. 

Biểu tượng Spirit of Ecstasy ở mũi xe Rolls-Royce Silver Ghost Collection

Biểu tượng Spirit of Ecstasy ở mũi xe Rolls-Royce Silver Ghost Collection đúc từ bạc nguyên khối

Phía bên trong xe, Rolls-Royce trang bị cho Collection những vật liệu cao cấp và sang trọng nhất như da Forest Green và gỗ sồi Tudor.

Trang bị nội thất của Rolls-Royce Silver Ghost Collection

Trang bị nội thất của Rolls-Royce Silver Ghost Collection với nhiều vật liệu cao cấp

Viền đồng hồ Rolls-Royce Silver Ghost Collection

Viền đồng hồ trên bảng táp lô được tạo nên từ vật liệu bạc và nổi bật cùng dòng chữ ''Silver Ghost Since 1907'' như một cách gợi nhớ về lần đầu ra mắt của huyền thoại Silver Ghost. 

Trái tim của Silver Ghost Collection là khối động cơ Twin-Turbo V12 6.6L, sinh ra công suất 563 mã lực và đạt vận tốc cao nhất là 245 km/h. 

Được biết, phiên bản đặc biệt kỷ niệm 110 năm ra mắt này chỉ sản xuất 35 chiếc Collection. Mặc dù mức giá vẫn chưa được tiết lộ, nhưng 35 chiếc Rolls-Royce Silver Ghost Collection đều đã tìm thấy chủ nhân. 

Xem thêm: 

Nguồn: zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay