Chevrolet đang "ủ mưu" tung ra thị trường mẫu bán tải hạng sang

21/06/2019

Theo cách nghĩ của Chevrolet, mẫu bán tải mới sẽ là dòng xe giúp hãng củng cố về mặt tài chính nếu nó đủ khả năng làm khách hàng xiêu lòng.

Nếu dành thời gian khảo sát các đại lý phân phối của Ford, FCA hay GM tại khu vực Bắc Mỹ bạn sẽ không thể tin vào sự thay đổi đến chóng mặt của dòng xe bán tải vốn gắn liền với thành ngữ "nồi đồng cối đá". Vẫn lưu giữ chất off-road mạnh mẽ nhưng thiết kế nội ngoại thất được trau chuốt hơn, ứng dụng vật liệu sang trọng hơn khiến giá thành của dòng xe bán tải tăng mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Quả không sai khi nói rằng, tại thị trường quê nhà Bắc Mỹ, 3 hãng xe Detroit vẫn sống khỏe khi chỉ bán một mình dòng xe bán tải. Khách hàng tại khu vực này rất ưa chuộng xe bán tải đến nỗi vẫn vui vẻ chi tiền mua dù giá bán của chúng ngang ngửa xe sang. Chevrolet/GM đã sớm nhận điều đó, hãng ấp ủ tung ra thị trường mẫu xe ô tô mới, đó là bán tải hạng sang với giá trung bình 100.000 USD/chiếc.

Chevrolet đang "ủ mưu" tung ra thị trường mẫu bán tải hạng sang a1

Chevrolet đang "ủ mưu" tung ra thị trường mẫu bán tải hạng sang

Đây là những thông tin ô tô được đăng tải trên trang tin tức The Detroit Bureau cách đây vài ngày. Ông Sandor Piszar - Giám đốc tiếp thị mảng xe tải của Chevrolet chính là người cung cấp thông tin trên. Ông cho biết, khách hàng là người gợi ý hãng thực hiện ý tưởng trên. Vị giám đốc này chia sẻ, chỉ cần khách hàng có nhu cầu, Chevrolet sẽ cân nhắc việc sản xuất thương mại. Tuy nhiên, ông không tiết lộ thêm thông tin nào liên quan đến các dự án mà họ đang phát triển.

Phát triển mẫu bán tải có giá 100.000 USD là một ý tưởng điên rồ bởi hãng xe sang như Mercedes-Benz cũng chưa bao giờ nghĩ đến con số này khi phát triển X-Class. Thêm nữa, với đặc thù riêng, dòng xe bán tải hạng sang không thể tích hợp công nghệ và trang bị ngang ngửa với mẫu sedan/crossover cùng mức giá.

Nếu quyết tâm thực hiện chiến lược táo bạo này, Chevrolet chắc chắn sẽ nâng tầm của Silverado/Silverado HD theo hướng mà Ford F-250 Limited đã đi.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay