Chất lượng xe VinFast nhìn từ hệ sinh thái sản phẩm của VinGroup

20/11/2018

Trước khi bước vào sản xuất xe hơi, VinGroup - tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, vốn nổi tiếng với hàng loạt các sản phẩm chất lượng đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế cũng như góp phần kiến tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai dành cho người Việt.

Để bắt kịp xu hướng chung trên thế giới và đồng thời tạo ra nhiều giá trị cao, không chỉ có ý nghĩa dành cho VinGroup mà còn tạo động lực để thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất trong nước. Tập đoàn của tỷ phú đô la đầu tiên ở Việt Nam đang chuyển mình để hướng đến trở thành một tập đoàn công nghệ mang đẳng cấp quốc tế. VinFast là một mảnh ghép trong đó để hiện thực hóa một nền sản xuất có nhiều tính tri thức, tạo ra sản phẩm công nghệ cao của người Việt, do người Việt làm chủ và đủ sức bước ra trường quốc tế. 

Văn hóa doanh nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm của VinGroup luôn thể hiện trong mỗi sản phẩm mà họ tạo ra. Vậy nếu nhìn từ hệ sinh thái các sản phẩm của VinGroup đã từng đến tay người tiêu dùng, chất lượng xe VinFast sẽ như thế nào?

Chất lượng xe VinFast nhìn từ hệ sinh thái sản phẩm của VinGroup 1...

Tập đoàn VinGroup đang cung cấp một hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm

Chất lượng sản phẩm của VinGroup

Tiền thân của VinGroup là công ty Technocom được thành lập năm 1993 tại Ucraina, sản xuất thực phẩm ăn nhanh như mì ăn liền và các loại gia vị. Bằng chất lượng vượt trội và cách làm linh hoạt, khôn khéo, sản phẩm của Technocom đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường tại Ucraina và khiến cho các ông lớn tầm cỡ toàn thế giới như Nestlé phải liên tục ngậm ngùi thất bại tại thị trường này. Trong những thời kỳ bắt đầu sản xuất, kinh doanh, sản phẩm của Technocom đã chinh phục được người tiêu dùng khó tính ngay tại trời Âu.

Chất lượng xe VinFast nhìn từ hệ sinh thái sản phẩm của VinGroup 2...

Sản phẩm Mivina từng cùng ông Phạm Nhật Vượng thống lĩnh thị trường Ucraina 

Sau khi chuyển hướng đầu tư về Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng đầu tư vào các ngành: bất động sản (VinHomes), du lịch nghỉ dưỡng (VinPearl), thương mại và giải trí (VinCom). Tiếp đến là các dịch vụ cộng đồng như: y tế (VinMec), giáo dục (VinSchool), bán lẻ (VinMart) ... Và cuối cùng sau khi đã có mặt đủ trên các ngành dịch vụ và thương mại, VinGroup trở lại với ngành sản xuất như thuở ban đầu khởi nghiệp của doanh nghiệp này. Trong đó có VinEco (nông nghiệp sạch), VinSmart (điện thoại thông minh), ... và đặc biệt nổi trội nhất chính là thương hiệu sản xuất ô tô, xe máy điện Việt Nam - VinFast.

Chất lượng xe VinFast nhìn từ hệ sinh thái sản phẩm của VinGroup 3...

Ô tô VinFast chính là mảnh ghép sản phẩm công nghệ cao của VinGroup 

Nhiều người đưa ra nhận định rằng, sẽ không có nhiều tương đồng và không thể đem những sản phẩm dịch vụ để so sánh với sản phẩm sản xuất công nghệ cao khi mang ô tô VinFast để so sánh với nhà VinHomes, khách sạn VinPearl, bệnh viện VinMec ... Tuy nhiên, hệ sinh thái sản phẩm của mỗi doanh nghiệp luôn mang trong mình sự kết tinh, nét văn hóa và thương hiệu được khẳng định của doanh nghệp đó. 

Trước khi bước vào sản xuất ô tô, nhà ở VinHomes trở thành môi trường căn hộ đáng sống bậc nhất tại Việt Nam và chính là sự lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu. VinPearl được xem là dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất trong và ngoài nước. Bệnh viện VinMec chính là nơi chăm sóc sức khỏe có độ tin tưởng cao hàng đầu, trường học VinSchool trở thành niềm mơ ước của giới học sinh cũng như phụ huynh muốn tìm kiếm môi trường giáo dục tiên tiến. VinCom chính là hệ thống trung tâm thương mại được khách hàng ghé thăm nhiều nhất tại Việt Nam. 

Chất lượng xe VinFast nhìn từ hệ sinh thái sản phẩm của VinGroup 4...

Ô tô của VinFast sẽ mang sự kết tinh từ thương hiệu đã được khẳng định của VinGroup

Trở lại với ô tô VinFast, sản phẩm công nghệ cao của VinGroup được tập đoàn này phát triển sau khi đã trải qua một quá trình gần 20 năm hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực kể trên ở thị trường Việt Nam. Chắc hẳn, VinGroup đã có đủ thời gian và kinh nghiệm để thực sự hiểu rõ về người Việt Nam và có thể sản xuất ra "sản phẩm Việt chinh phục khách hàng Việt". Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ chiếc xe ô tô mang logo VinFast nào đến tay người dùng Việt, tuy nhiên, với cách đầu tư nghiêm túc, mạnh mẽ và bài bản của VinGroup người dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp này. 

Một loạt các dẫn chứng có thể kể đến như: tổ hợp nhà máy VinFast được đầu tư và xây dựng dựa trên các công nghệ, trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới của các đối tác lớn đến từ Đức và châu Âu. Đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu tầm cỡ trên thế giới cũng như trong nước cùng hội tụ. Bên cạnh đó, hai mẫu xe đầu tiên là VinFast LUX SA2.0 và A2.0 được kế thừa từ tinh hoa của ông lớn BMW, và thiết kế được lựa chọn dựa trên sự bình chọn của người Việt Nam. 

Chất lượng xe VinFast nhìn từ hệ sinh thái sản phẩm của VinGroup 5...

Hai mẫu xe đầu tiên của VinFast mang "dòng máu" của BMW và thiết kế được người Việt ưa chuộng

Sẽ còn quá sớm để nhận định về chất lượng xe của VinFast, nhưng nhìn về phía hệ sinh thái các sản phẩm của VinGroup đã và đang được người dùng Việt tin tưởng. Nhìn về tương lai, có thể hy vọng cảm giác và mức độ hài lòng khi sử dụng xe ô tô VinFast cũng giống như sống trong nhà VinHomes, nghỉ dưỡng ở VinPearl, chăm sóc sức khỏe ở VinMec, học ở VinSchool ... 

Với tham vọng xây dựng một thương hiệu sản xuất ô tô mang tầm quốc tế và hàng đầu khu vực, chiến lược cũng như hướng đi "đứng trên vai những người khổng lồ" của thế giới và dựa trên tinh hoa cốt lõi của VinGroup. Hi vọng những sản phẩm ô tô mang thương hiệu VinFast sẽ không chỉ chinh phục được khách hàng Việt mà còn thành công khi bước ra thế giới giống như tòa nhà Landmark 81 sừng sững giữa trời Việt lọt vào top những công trình cao nhất trên thế giới. 

Xem thêm: 

D.X.D - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: VinFast - Xe ô tô thương hiệu Việt của Vingroup

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay