Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt

25/11/2018

Hyundai Nexo chạy nhiên liệu hydro đã được giới thiệu chính thức với khách hàng. Một nguồn tin tức ô tô cho biết, xe sở hữu thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến, an toàn và sử dụng động cơ điện hoàn toàn mới.

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a1

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt

Mẫu SUV Hyundai Nexo không vận hành bằng nguồn điện thông thường. Bộ pin nhiên liệu đi kèm sẽ giúp biến đổi hydro thành nguồn năng lượng vận hành xe. Công nghệ trên đã giúp hãng xe hơi Hàn hoàn thiện danh mục sản phẩm ô tô sử dụng năng lượng "sạch". Một số thông tin cho thấy, những mẫu Tucson, i30 N và Kona (sắp ra mắt) đều bổ sung phiên bản động cơ điện.

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a2

Xét về thiết kế ngoại thất, mẫu xe ô tô mới của Hyudai được ví như "người đến từ hành tinh khác" khi sở hữu phong cách thiết kế mới lạ, đậm chất tương lai. Đầu xe gây ấn tượng với hệ thống đèn pha định vị LED kéo từ nắp ca-pô, thiết kế kiểu hình chữ C, tích hợp trên hệ thống đèn chiếu sáng Projector, đặt ở vị trí khá thấp. Lưới tản nhiệt của xe tương đồng với thiết kế trên của Kona hay Santafe.

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a3

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a3

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a5

Thân xe và đuôi xe nổi bật với đường gờ dập nổi, liên kết với các hộc bánh xe cỡ lớn. Tất nhiên, la-zăng xe cũng phải thích ứng với kích cỡ của hốc bánh xe. Điểm nhấn của chiếc la-zăng hợp kim này là 5 chấu bên trong tạo hình cánh quạt. Cột C của Hyundai Nexo được phủ sơn đen, tương tự như mẫu xe Lexus RX350L hoặc Vinfast LUX SA 2.0. Bên cạnh đó, đuôi xe tạo sự khác biệt thông qua những nét thiết kế bầu bĩnh giống với những gì thể hiện trên mẫu Kia Sportage. Ngoài ra, đèn hậu và đèn báo rẽ trên xe trang bị công nghệ full-LED, đi kèm đồ họa chiếu sáng hiện đại.

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a7

Bước vào bên trong, những đường nét thiết kế hiện đại, đẹp mắt đã nói lên đẳng cấp của chiếc xe. Hyundai Nexo sử dụng vô-lăng 2 chấu ngang. Đây cũng là vị trí của các nút bấm tiện tích, da bọc trên xe đã được cách điệu. Đồng hồ tốc độ cùng màn hình trung tâm nối liền, tạo cảm giác rộng rãi cho người sử dụng. Hệ thống bảng điều khiển trung tâm thiết kế khoa học, tinh tế, các nút bấm được sắp xếp gọn gàng.

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a8

Hệ thống trang bị tiện nghi của xe bao gồm: Hệ thống bật/tắt đèn pha, gạt mưa tự động, hệ thống đóng/mở cốp sau bằng điện, hệ thống điều hòa khí hậu tự động đa vùng… Những trang bị an toàn gồm: Hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống cảnh báo lệch làn đường và cảnh báo điểm mù…

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a9

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a10

So với "người anh em" Tucson FCEV, các thông số về khả năng vận hành của Hyundai Nexo cũng đạt mức ấn tượng khi có sự trợ giúp của hệ thống pin nhiên liệu của Nexus (95 kW), pin (40 kW) (cao hơn so với Tucson FCEV), đạt từ 135 - 124 kW. Ngoài ra, xe được trang bị thêm động cơ điện 120 kW, cho công suất tối đa 161 mã lực và momen xoắn tối đa 395 Nm. Nhà sản xuất cho hay, quãng đường di chuyển tối đa của xe là 595 km.

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a11

Cận cảnh mẫu xe chạy nhiên liệu hydro Hyundai Nexo tại lễ ra mắt a12

Xem thêm:

Nguồn: cafeauto.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi