Các cảm biến an toàn cánh cửa trên Tesla Model X có thể đã bị vô hiệu hóa

05/09/2016

Tesla có thể đã vô hiệu hóa các cảm biến trên cánh cửa xe Tesla Model X thay vì sửa chữa chúng.

Các cảm biến an toàn cánh cửa trên Tesla Model X có thể đã bị vô hiệu hóa

Các cảm biến an toàn cánh cửa trên Tesla Model X có thể đã bị vô hiệu hóa

Phần cứng mới nhất ra mắt trên mẫu xe ô tô mới Tesla Model X được cho là để sửa chữa lỗi cửa xe, nhưng chúng dường như lại tạo ra lỗi mới. Cánh cửa Falcon của chiếc xe khiến nhiều người chủ xe không hài lòng. Một trong những lời phàn nàn phổ biến là các cảm biến cảm ứng – nhằm ngăn chặn cánh cửa kẹp ngón tay – có khuynh hướng phát hiện các vật cản không thực sự ở đó. Chủ xe đôi khi phải thử vài lần mới đóng được cửa xe.

Theo bản ghi phần cứng mới, bản cập nhật sẽ cải thiện vấn đề này. Tuy nhiên, dựa vào kết quả kiểm tra được tiến hành bởi MEtv Product Review trên YouTube, Tesla có thể đã ngừng kích hoạt những cảm biến này thay vì sửa chữa chúng.

Trong đoạn video đầu tiên dưới đây (khoảng phút thứ 8), bạn có thể thấy rằng cánh cửa Falcon vẫn đóng trong khi quả dưa chuột ở mép cửa và cắt chúng làm 2. Các trang tin tức xe hơi cho biết các cảm biến sẽ ngăn chặn điều đó xảy ra.

Công ty không cho biết liệu họ có thực sự vô hiệu hóa những cảm biến này hay không. Phát ngôn viên chỉ nói rằng: "Chúng tôi điều chỉnh cánh cửa Falcon trên Model X thông qua bản cập nhật phần mềm nhằm cải thiện tính nhất quán đóng cửa và giảm tình trạng phát hiện sai vật cản". Do đó, khi sở hữu Tesla Model X, tốt nhất bạn nên cẩn thận khi đóng cửa.

Video thử nghiệm các cảm biến trên cửa xe Tesla Model X:

video

 

video

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Xe Tesla Model X mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay