Xe bọc thép BMW X5 Protection VR6 trình làng, bất chấp mọi thể loại bom mìn

26/08/2019

BMW đã trình làng phiên bản bọc thép của chiếc SUV X5, được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi những vụ nổ, đạn từ loại súng cầm tay và những vụ bắt cóc.

BMW X5 Protection VR6 góc 3/4 đầu xe

BMW X5 Protection VR6 có ngoại hình không khác phiên bản thường

Chiếc X5 Protection VR6, được đặt tên theo mức độ bảo vệ đã được chứng nhận, gần như không khác gì với một chiếc X5 ngoại trừ việc được bọc bởi rất nhiều tấm kim loại độ cứng cao nhằm tối ưu hóa khả năng bảo vệ.

Bên dưới gầm xe, tấm kim loại bằng nhôm dày sẽ bảo vệ hệ dẫn động và sàn khỏi những thiết bị gây nổ như lưu đạn tay, trong khi cửa sổ của mẫu X5 tiêu chuẩn được thay thế bằng kính cường lực polycarbonate dày 33mm.

BMW X5 Protection VR6 - đầu xe

Kính trên chiếc X5 được BMW gọi với cái tên là “công nghệ bảo vệ sau vụ nổ” với khả năng bảo vệ chống lại vụ tấn công thứ hai. Chỉ có cửa sổ của người lái có chức năng chỉnh điện, tuy nhiên khách hàng cũng có thể tùy chọn cửa ghế hành khách chỉnh điện.

Nội thất chiếc BMW X5 có bốn ghế như thông thường nhưng được trang bị một số những cơ chế an ninh bổ sung không có sẵn ở những xe sản xuất hàng loạt. Ví dụ, khoang để hàng lý chia ngăn cũng được bọc thép và có thêm một tầng bảo vệ thứ hai để bảo vệ khách ở ghế sau.

BMW X5 Protection VR6 - thân xe

BMW cam kết chiếc X5 bọc thép có thể bảo vệ người dùng khỏi một loạt những loại đạn từ súng cầm tay, bao gồm có AK-47, và những chất gây nổ với khối lượng lên đến 15kg từ khoảng cách 4m. Công ty này không cho biết chiếc VR6 nặng hơn chiếc X6 tiêu chuẩn bao nhiêu kg.

Theo tin tức ô tô, tấm nóc mái bọc thép là một cách thức để chống lại cách vụ tấn công máy bay hoặc máy bay không người lái.

BMW X5 Protection VR6 - góc 3/4 đuôi xe

Chiếc X5 Protection VR6 sở hữu động cơ V8 4,4L tăng áp kép giống với chiếc X5 M50i mới và X7 M50i, với công suất 523 mã lực và momen xoắn cực đại là 560Nm. Những thay đổi về bộ máy là thùng nhiên liệu tự đóng kín và khả năng tự động đóng trong trường hợp có vết hở, thay thế cho thùng xăng tiêu chuẩn.

Với trọng lượng tăng thêm do những trang bị bảo vệ, BMW cho biết chiếc VR6 sẽ tiêu thụ 11,2L nhiên liệu trên 100km. VR6 sẽ giống hệt với phiên bản X5 tiêu chuẩn về hiệu năng, tuy nhiên khả năng tăng tốc từ 0-100km trong 5,9 giây và tốc độ cực đại được giới hạn điện tử là 209km/h.

Một trang bị tiêu chuẩn bổ sung trên chiếc VR6 bao gồm hệ thống liên lạc sử dụng micro được lắp cố định vào gương cửa và mái cũng như cảnh báo tấn công có khả năng tự động khóa cửa và đóng cửa sổ.

 

Đánh giá xe BMW X5 2019

Khách hàng có thể mua thêm những trang bị bổ sung có sẵn trên chiếc X5 sản xuất hàng loạt, bao gồm ghế thông gió tự động và camera 360 độ với những bổ sung đặc trưng cho mẫu xe từ đèn hiệu gắn trên mái đến lớp bọc thép cho khối pin.

Chiếc VR6 sẽ được sản xuất cùng lúc với chiếc X5 tiêu chuẩn tại nhà máy Spartanburg của BMW ở châu Âu, với giá sẽ được công bố khi ra mắt vào cuối năm nay.

Những hình ảnh mới nhất của BMW X5 Protection VR6:

BMW Protection VR6 - cận cảnh đầu xe

BMW Protection VR6 - cửa xe

BMW Protection VR6 - kính bên xe

BMW Protection VR6 - đuôi xe

BMW Protection VR6 - hàng ghê sau

BMW Protection VR6 - hàng ghế sau

BMW Protection VR6 - hộp số

T.L - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe BMW X5 mới

Các tin khác