BMW chuẩn bị tung mẫu xe mới, đáp trả Mercedes-AMG

18/06/2019

Markus Flasch - Giám đốc phân nhánh M của BMW cho biết, ông sẽ cùng các cộng sự nghiên cứu và phát triển một dòng sản phẩm độc đáo để cạnh tranh với những sản phẩm của AMG.

Hẫu hết các dòng xe tầm trong trong danh mục sản phẩm của BMW đều có thêm phiên bản hiệu suất cao, cho dù đó là sedan, SUV hay coupe. Điều này đã làm giảm bớt những giá trị truyền thống của BMW. BMW hiểu rõ hướng đi mới sẽ làm mai một sự độc đáo, hào nhoáng thường thấy trên các dòng sản phẩm của hãng nhưng hiện tại hãng vẫn chưa tìm được phương án giải quyết hiệu quả.

Lãnh đạo của BMW đã vạch kế hoạch giao cho phân nhánh này phát triển một dòng xe M độc lập. Nhắm "mũi tên" thẳng vào Mercedes-AMG khi họ đã đi theo định hướng trên từ rất lâu. Dòng sản phẩm AMG hiệu năng cao nhận được đánh giá tích cực từ phía người tiêu dùng, điển hình là mẫu coupe 4 cửa trình làng cách đây không lâu.

BMW chuẩn bị tung mẫu xe mới, đáp trả Mercedes-AMG

Markus Flasch - giám đốc phân nhánh BMW M đã chia sẻ với tang tin tức ô tô Car Sales ngay tại buổi họp báo giới thiệu mẫu X3 M và X4 M tại New York. BMW đang tiến hành các cuộc nghiên cứu xem phân khúc nào thích hợp để họ cài cắm thêm dòng xe M đầu tiên. Hãng cho rằng các hạng mục mà họ chưa bao giờ thử nghiệm cũng phông phải là vấn đề lớn lao đối với họ. Lãnh đạo BMW cho hay, họ đang tập trung "phát triển nhiều dòng xe độc lập ngay tại lúc này".

Thế nhưng, do tất cả những mẫu xe ô tô mới vẫn đang trong giai đoạn lên ý tưởng nên BMW M sẽ bị tụt hậu sau một thời gian khá lâu. Ngoài những thông tin chung chung trên, Flasch không tiết lộ thêm bất cứ điều gì.

Trong khi đó, đối thủ Mercedes-AMG đã kịp cho ra đời 4 dòng xe hiệu năng cao gồm: AMG GT, AMG GT 4-Door Coupe, AMG GT 4-Door và nổi bật nhất trong số đó là mẫu siêu xe đình đám One. Những mẫu xe trên không chỉ giúp hãng gặt hái doanh thu mà còn giúp quảng bá nét đặc trưng, tính độc quyền của phân nhánh AMG.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay