BMW 9-Series chuẩn bị trình làng năm sau, đối đầu với Mercedes-Maybach

23/08/2018

Theo kế hoạch, BMW 9-Series sẽ trình làng vào năm 2019 để tranh giành thị phần với đối thủ Mercedes-Maybach S-Class.

BMW 9-Series chuẩn bị trình làng năm sau, Mercedes-Maybach có thêm đối thủ a1

Mặc dù vừa hồi sinh BMW 8-Series cách đây chưa lâu nhưng hãng xe xứ Bavaria không chịu nghỉ ngơi, hưởng thụ thành quả. Theo một số nguồn tin tức ô tô, hãng muốn mở rộng phạm vi danh mục sản phẩm bằng việc ra mắt mẫu xe đầu bảng 9-Series. Ông Adrian Van Hooydonk - Giám đốc thiết kế BMW chia sẻ với Autocar về dự án BMW 9-Series bằng lối nói úp mở: “Tôi có thể khẳng định, BMW sẽ không chịu dừng lại tại đây (với dòng 8 Series)".

BMW 9-Series chuẩn bị trình làng năm sau, Mercedes-Maybach có thêm đối thủ a2

"Thực tế, công việc của chúng tôi là nghĩ ra thật nhiều ý tưởng. Do đó, nếu các ý tưởng cứ lặp đi lặp lại trên một dòng xe đã có thì thật nhàm chán. Nhóm chúng tôi đang đề xuất nhiều ý tưởng mới cho năm 2021, thậm chí có thể xa hơn, đến tận năm 2030. Chúng tôi có nhiều dự định cần phải làm", Van Hooydonk chia sẻ thêm.

BMW 9-Series chuẩn bị trình làng năm sau, Mercedes-Maybach có thêm đối thủ a3

Nếu như BMW 9-Series được phát triển, có khả năng nó sẽ nó sẽ theo dạng coupe 4 cửa, hướng đến đối thủ Mercedes-Maybach S600. Mẫu ô tô mới này là sự bổ sung hợp lý của BMW nhằm hỗ trợ dòng 8-Series tăng thị phần trong phân khúc xe sang.

BMW 9-Series chuẩn bị trình làng năm sau, Mercedes-Maybach có thêm đối thủ a4

BMW 8-Series trình làng vào năm 2018 sau gần 20 năm "lặn biệt tăm" trên thị trường. BMW 8-Series sử dụng chung nền tảng với BMW 7-Series. Có khả năng, 9-Series tiếp tục tận dụng lại nền tảng cũ này.

BMW 9-Series chuẩn bị trình làng năm sau, Mercedes-Maybach có thêm đối thủ a5

Nếu như dự đoán trên là đúng thì bộ máy vận hành của BMW 8-Series sẽ được chuyển nhượng cho 9-Series, đó là khối động cơ xăng 4.4L, cho công suất tối đa 532 mã lực tương tự như M850i và khối động cơ diesel 3.0L 6 xy-lanh, cho công suất tối đa 316 mã lực tương tự như chiếc 840d.

BMW 9-Series chuẩn bị trình làng năm sau, Mercedes-Maybach có thêm đối thủ a7

BMW 8-Series ngày càng được lòng khách hàng tại một số thị trường lớn, chẳng hạn như Trung Quốc. Có lẽ, BMW 9-Series không phải là mẫu ô tô mới duy nhất của BMW chốt lịch ra mắt năm 2019 bởi hãng ô tô Đức đã âm thầm đăng ký một loạt nhãn hiệu tên mẫu i1, i9, iX1, iX9, X1 và X9.

Xem thêm:

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay