BMW 8 Series Gran Coupe 2020 "nhá hàng", hâm nóng không khí trước ngày ra mắt

03/05/2019

BMW 8 Series Gran Coupe 2020 thuộc dòng sedan coupe thể thao, cạnh tranh trực tiếp với Mercedes S-Class Cabriolet. Nhà sản xuất đã ấn định lịch giới thiệu xe vào tháng 6/2019. Hiện tại, những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe này đã được công bố trên các phương tiện truyền thông.

BMW 8 Series Gran Coupe 2020 "nhá hàng", hâm nóng không khí trước ngày ra mắt 1

BMW 8 Series Gran Coupe 2020 "nhá hàng", hâm nóng không khí trước ngày ra mắt

Để hâm nóng không khí trước khi xuất hiện tại lễ ra mắt, BMW 8 Series Gran Coupe 2020 hoàn toàn mới đã hiện diện "mập mờ" qua ảnh teaser. Đây là phiên bản sedan coupe đầu tiên của dòng BMW 8 Series và được gọi với cái tên đầy đủ là BMW 8 Series Gran Coupe. Mẫu xe ô tô mới này cũng đại diện cho kiểu thân xe thứ 3 trong danh mục của dòng BMW 8 Series. Hai cấu hình thân xe trước đã được BMW giới thiệu thông qua hai mẫu 8 Series Convertible và 8 Series Coupe. BMW 8 Series Gran Coupe sẽ là mẫu xe kế nhiệm của dòng Coupe 4 cửa thể thao BMW 6 Series Gran Coupe đã chinh chiến lâu năm trên thương trường.

Đại diện của BMW cho biết, "tân binh" BMW 8 Series Gran Coupe sẽ được giới thiệu tại BMW Welt nằm ở Munich, Đức. Thời gian diễn ra sự kiện trên là 25-27/6/2019, với tên gọi "BMW Group #NextGen".

BMW 8 Series Gran Coupe 2020 "nhá hàng", hâm nóng không khí trước ngày ra mắt a2

Đại diện của BMW vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin nào liên quan đến mẫu BMW 8 Series Gran Coupe. Nhiều nguồn tin ô tô trước đó đã dự đoán về bộ máy vận hành của mẫu xe này. Rất có thể, xe sẽ cung cấp cho khách hàng 2 phiên bản lựa chọn, bao gồm:

Phiên bản M850i xDrive Gran Coupe trang bị động cơ M Performance V8 4.4L TwinPower Turbo thế hệ mới, cho công suất cực đại 530 mã lực, momen xoắn 750Nm. Khối động cơ trên đi kèm với hộp số 8 cấp Steptronic cùng hệ dẫn động 4 bánh xDrive.

Phiên bản tiếp theo có tên BMW M840d xDrive Gran Coupe, trang bị máy dầu I6 3.0L TwinPower Turbo, cho công suất tối đa 320 mã lực, momen xoắn 680Nm kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh xDrive. Cả hai cấu hình động cơ này từng được ứng dụng trên hai mẫu 8 Series Coupe và 8 Series Convertible.

Các chuyên gia trong ngành nhận định, BMW 8 Series Gran Coupe 4 cửa sẽ là sản phẩm đem lại nhiều lợi nhuận cho BMW bởi trong phân khúc này, các đối thủ như Audi hay Jaguar vẫn chưa kịp tham chiến. BMW từng xác nhận, bản Gran Coupe 4 cửa đã được đăng ký bản quyền với cơ quan quản lý BMW và trong giai đoạn phát triển, mẫu xe này được gọi với tên mã BMW G16.

Những thông tin chi tiết và giá bán về dòng xe này sẽ được BMW công bố tại lễ ra mắt.

Nguồn: xedoisong.vn

Cùng chủ đề: Xe BMW 8-Series mới

Các tin khác