BMW 5-Series 2017 sẽ biến thành xe tự hành?

20/09/2016

BMW 5-Series muốn lắp đặt công nghệ tự lái giống như trên đàn anh 7-Series.

BMW 5-Series 2017 sẽ biến thành xe tự hành?.

BMW 5-Series 2017 sẽ biến thành xe tự hành?

Cụ thể, BMW 5-Series sẽ hướng tới phát triển công nghệ tự hành, với các tính năng kiểm soát vô lăng và làn đường giống như trên mẫu xe đàn anh 7-Series. Các trang tin tức ô tô đánh giá rằng, công nghệ xe mới này hoạt động khá giống mới Autopilot của Tesla.

Hiện tại, dù nhà sản xuất chưa tiết lộ tốc độ mà hệ thống tự lái của xe BMW 5-Series có thể hỗ trợ nhưng trên 7-Series thì tốc độ tối đa mà hệ thống chấp nhận điều khiển lên tới 210 km/h.

Bên cạnh đó, hệ thống tự lái mới cũng bao gồm cả tính năng cảnh báo cắt ngang đường (Crossroads Warning), cho phép phát hiện phương tiện đâm ngang phía trước, lúc đó xe sẽ phanh tự động để hỗ trợ người lái.

Dù trong video giới thiệu hệ thống tự lái của 5-Series không nhắc đến hệ thống đỗ xe từ xa, tuy nhiên đàn anh 7-Series hiện đã có công nghệ này nên khả năng lớn 5-Series cũng sẽ tích hợp. Ngoài ra, bản chất của công nghệ này chính là lái xe không cần ngồi trong xe cũng có thể thao tác đỗ xe tự động thông qua chìa khóa thông minh.

Bên cạnh hệ thống tự lái, BMW 5-Series cũng sẽ phát triển dựa trên nền tảng CLAR, nhờ vậy có thể giảm tới 100 kg trọng lượng.

Theo một số nguồn tin nội bộ, sedan BMW 5-Series 2017 sẽ được sản xuất tại nhà máy Dingolfing và ra mắt trong tháng 10 tới.

video

Video giới thiệu công nghệ tự hành trên 5-Series

Nguồn: autonet.com.vn

Cùng chủ đề: Xe BMW 5-Series mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay