Xe bán tải Hyundai Santa Cruz sẽ được "sinh ra" tại đất Mỹ vào năm 2020

14/11/2019

Mới đây, Hyundai đã thông báo mẫu xe Santa Cruz hoàn toàn mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Montgomery của hãng cùng với Sonata, Elantra, Santa Fe bắt đầu từ năm 2021. Được biết, Hyundai Santa Cruz là một mẫu xe bán tải đa dụng được giới thiệu lần đầu tiên dưới dạng concept tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2015.

Xe bán tải Hyundai Santa Cruz

Ảnh concept của mẫu bán tải Hyundai Santa Cruz

Theo tin tức ô tô, Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA), hay còn gọi là nhà máy Hyundai Montgomery sẽ cần số tiền 410 triệu USD để mở rộng quy mô sản xuất. Nhân công trực tiếp sẽ tăng thêm 200 người, số việc làm tại các nhà cung ứng và hậu cần địa phương của nhà máy sẽ tăng thêm khoảng 1.000 người.

“Mang Santa Cruz tới nhà máy Montgomery chứng tỏ sự tin tưởng của Hyundai đối với đội ngũ hơn 3.000 nhân viên tại đây”, ông Byungjin Jin, chủ tịch và CEO của Hyundai Motor Manufacturing Alabama phát biểu.

Santa Cruz là mẫu xe dành cho những người yêu thích xe bán tải đa dụng cỡ nhỏ. Đây là một mẫu xe hứa hẹn sẽ tạo ra một phân khúc ô tô hoàn toàn mới hướng tới những khách hàng trẻ trung và năng động.

Bắt gặp xe bán tải Hyundai Santa Cruz "trá hình" trên đường thử a2

Hình ảnh chạy thử mới đây của Hyundai Santa Cruz với lớp vỏ ngụy trang thành xe crossover

Các chuyên gia trong ngành cho hay, mẫu xe bán tải Santa Cruz có nhiều điểm tương đồng với mẫu Crossover Hyundai Santa Fe, không mang những đặc điểm truyền thống của dòng xe bán tải. Nếu lời đồn là chính xác thì mẫu xe bán tải của Hyundai sẽ có giá vừa phải, có khả năng sẽ rẻ hơn hoặc bằng Nissan Frontier (hiện đang bán với giá 18.990 USD tại Mỹ).

“Alabama và Hyundai đã có một sự hợp tác lâu dài qua nhiều năm và quyết định lắp đặt Santa Cruz tại nhà máy Montgomery là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ tốt đẹp này. Công việc sản xuất mới sẽ mang đến nhiều việc làm cho các gia đình địa phương và giúp tăng cường sức mạnh đối với nền công nghiệp ô tô của bang”, thống đốc Ivey cho biết.

Trong số các bang của Mỹ, Alabama đứng thứ 5 về sản lượng xe con và xe tải nhẹ. Bang này có hơn 150 nhà cung ứng phụ tùng ô tô lớn và 57.000 công nhân sản xuất xe. 

HMMA có trụ sở tại Montgomery, Alabama và là trung tâm sản xuất ô tô tại Bắc Mỹ của Tập đoàn Hyundai. HMMA hiện đang sản xuất Hyundai Sonata, Elantra và Santa Fe. HMMA bắt đầu sản xuất ô tô từ tháng 5 năm 2005 và là nhà máy lắp ráp ô tô lớn trong khu vực với hơn 2.900 nhân viên chính thức và 500 nhân viên theo giờ. Trong hơn 14 năm, HMMA đã sản xuất hơn 4,5 triệu xe cho thị trường Bắc Mỹ.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Hyundai Santa Cruz mới

Các tin khác