Auris đời mới sẽ đội lốt xe hot Toyota Corolla

28/08/2018

Toyota Auris tái thiết kế dự kiến sẽ đổi tên thành xe hot Toyota Corolla với mong muốn tăng doanh số cao hơn. Theo đó, mẫu ô tô Corolla nổi tiếng của hãng đã có lịch sử lâu đời với doanh số bán ra đáng kể. Thông qua việc dán nhãn mới, hãng cho rằng xe Auris sẽ có nhiều cơ hội lọt vào mắt xanh của người tiêu dùng.

Auris đời mới sẽ đội lốt xe hot Toyota Corolla - 1

Auris đời mới sẽ đội lốt xe hot Toyota Corolla

Toyota Auris tái thiết kế đã được giới thiệu tại triển lãm ô tô Geneva và bây giờ nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết rằng mẫu xe này sẽ áp dụng tên gọi Corolla khi bán ra tại châu Âu vào đầu năm tới. Sự chuyển đổi này có thể gây ngạc nhiên đôi chút nhưng Toyota cho biết đó là một quyết định phù hợp bởi lẽ xe dựa trên nền tảng TNGA nhằm thay thế 3 cấu trúc khác nhau. Toyota cũng nhấn mạnh rằng Corolla là thương hiệu xe bán chạy nhất thế giới với doanh số hơn 45 triệu chiếc kể từ khi được giới thiệu vào năm 1966. Bằng cách thay thế Auris bằng Corolla, doanh số đó sẽ còn cao hơn nữa.

Auris đời mới sẽ đội lốt xe hot Toyota Corolla - 2

Theo tin tức ô tô, tiến sĩ Johan van Zyl - Giám đốc điều hành Toyota Motor Châu Âu – cho biết: “Triết lý thiết kế và kỹ thuật TNGA mang đến kích thước hoàn toàn mới cho các mẫu xe phân khúc C thế hệ tiếp theo của chúng tôi. Không có khoảnh khắc nào tốt hơn lúc ra mắt mẫu xe thế hệ mới sắp tới để giới thiệu lại tên gọi Corolla cho các mẫu hatchback và wagon phân khúc C của hãng”.

Auris đời mới sẽ đội lốt xe hot Toyota Corolla - 3

Bên cạnh việc công bố thay đổi tên Auris thành Corolla, hãng xe Nhật cũng xác nhận Toyota Corolla Touring Sports sẽ ra mắt tại triển lãm Paris vào mùa thu này. Mẫu xe hơi mới này sẽ có thiết kế táo bạo hơn so với phiên bản hatchback 5 cửa. Xe cũng được dự kiến lớn hơn người tiền nhiệm và có biến thể hybrid. Bên cạnh Touring Sports, hãng còn sẽ bán xe Toyota Corolla dưới dạng sedan và hatchback. Tất cả ba phiên bản này có sẵn với một loạt các động cơ khác nhau, bao gồm động cơ xăng tăng áp 1,2 lít và hai tùy chọn hybrid. Toyota chưa tiết lộ chi tiết kỹ thuật. Tuy nhiên, động cơ hybrid 1,8 lít sẽ sản sinh công suất 122 mã lực trong khi động cơ hybrid 2 lít sẽ có sức mạnh 180 mã lực.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Toyota Corolla mới

Các tin khác