Audi sẽ ra mắt 3 mẫu xe điện từ giờ đến năm 2020

05/06/2018

Model đầu tiên sẽ là mẫu Audi E-Tron và sau đó là các phiên bản E-Tron Sportback sẽ ra mắt vào năm 2019 và E-Tron GT vào năm 2020. Những mẫu xe này sẽ sử dụng chung nền tảng khung gầm MLB cũng đã từng được sử dụng trên các mẫu xe Porsche, Lamborghini và Seat.

Audi đã thông báo về ‘cuộc đổ bộ’ xe điện của hãng bắt đầu với 3 model được tung ra từ năm 2018 đến 2020. Bên cạnh đó, hãng xe Đức cũng thông báo rằng vào năm 2025, mọi dòng xe Audi được bán ra sẽ đều có phiên bản xe điện hoặc hybrid với một nguồn điện năng.

Model đầu tiên sẽ là mẫu E-Tron Quattro. Xe sẽ được ra mắt vào tháng 8/2018 tới và đi vào sản xuất sau đó một thời gian. Hãng sản xuất ô tô Đức cho biết họ đã nhận được tổng cộng 5500 đơn đặt hàng cho mẫu xe mới này từ Thụy Điển và Na Uy.

Audi sẽ ra mắt 3 mẫu xe điện từ giờ đến năm 2020.

Audi sẽ ra mắt 3 mẫu xe điện từ giờ đến năm 2020

Chiếc SUV E-Tron Quattro sẽ ra mắt cùng với cả phiên bản E-Tron Sportback. Giống như tên gọi, mẫu xe mới sẽ có thiết kế giống như các mẫu Sportback hiện nay nhưng chạy điện và có thể sẽ có cả hệ thống tự hành.

Mẫu xe thứ 3 sẽ là một biến thể GT, ra đời nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes AMG GT và BMW 8 Series. Mẫu xe mới dự kiến sẽ có một phiên bản chạy điện hoàn toàn và một phiên bản plugin hybrid. Mẫu xe này sẽ ra mắt vào năm 2020.

Việc sử dụng phương pháp từ cao cấp – cơ bản (top-down) để giới thiệu giúp những mẫu xe điện trở nên nổi bật, hấp dẫn và gây được sự chú ý hơn. Đây là cách đã được các nhà sản xuất ô tô áp dụng trong thế kỷ trước để khiến những chiếc xe dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống.

AN - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Những sự kiện của thương hiệu xe ô tô Audi

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi