Audi PB18 E-Tron Concept chính thức ra mắt toàn thế giới

23/08/2018

Audi PB18 E-Tron Concept có công suất 671 mã lực với 3 động cơ điện. Tuy nhiên, xe có thể gồng mình và vượt ngưỡng sức mạnh, củng cố lên đến 764 mã lực khi cần thiết. Đặc biệt, chỗ ngồi và hệ thống lái trên xe có thể di chuyển phù hợp với nhu cầu người lái.

Audi PB18 E-Tron Concept chính thức ra mắt toàn thế giới - 1

Audi PB18 E-Tron Concept chính thức ra mắt toàn thế giới

Audi đã xuất hiện tại sự kiện Pebble Beach năm nay với một loạt các mục tiêu, bao gồm kế hoạch gia tăng “độ ngầu” cho xe hatchback, xe điện và tập trung vào vị trí lái trung tâm. Tất cả những điều này đều hội tụ trên mẫu super hatchback Audi PB18 E-Tron Concept. Hãng xe Đức cho biết PB18 có bộ pin 95 kWh đặt giữa với công suất 671 mã lực và mô-men xoắn 830Nm. Điểm thú vị của mẫu siêu xe điện chính là  có tới 3 động cơ điện trang bị trên xe. Trong đó, một động cơ điện truyền năng lượng cho trục trước và mỗi bánh sau sẽ nhận lực từ một động cơ riêng biệt.

Audi PB18 E-Tron Concept chính thức ra mắt toàn thế giới - 2

Theo tin tức ô tô, Audi PB18 E-Tron Concept có thể tăng sức mạnh tạm thời lên đến 764 mã lực. Audi cho biết mẫu xe hơi mới concept này có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong khoảng 2 giây và có phạm vi hoạt động ước tính 499km theo chu trình WLTP châu Âu. Xe có công nghệ sạc 800V giống như Porsche Taycan và Aston Martin Rapide sắp tới  có thể sử dụng.

Audi PB18 E-Tron Concept chính thức ra mắt toàn thế giới - 3

Bên trong, chỗ ngồi và hệ thống điều khiển của người lái xe có thể di chuyển vị trí, hoặc khóa vào vị trí trung tâm hoặc quay trở lại vị trí truyền thống để nhường chỗ cho hành khách. Một điểm đáng chú ý nữa là Audi PB18 E-Tron Concept được cam kết không phải xe tự hành mà là xe có người lái thực sự.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Công nghệ mới của thương hiệu xe ô tô Audi

Các tin khác