Audi mở rộng dòng sản phẩm SUV với Q1, Q6 và Q9 mới

05/06/2018

Bên cạnh dự án phát triển các mẫu SUV mới là Q1, Q6 và Q9, Audi còn dự định cho ra mắt cả các mẫu xe điện E-Tron và E-Tron Sportback.

Hiện nay, những mẫu SUV/CUV rất được ưu ái trong ngành công nghiệp ô tô vì được nhiều người ưu thích. Những mẫu xe này có ưu điểm là gầm xe cao, dễ di chuyển trên các cung đường gỗ ghề cũng như khả năng chở hàng tốt hơn dòng sedan truyền thống. Do đó, các hãng sản xuất cũng chiều lòng khách hàng bằng cách nâng cấp, bổ sung thêm các mẫu xe mới vào danh mục sản phẩm của hộ. Việc ra mắt Audi Q8 2019 mới là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển dòng xe SUV của hãng xe Đức. Được biết, Audi đang có kế hoạch giới thiệu mẫu Q4 mới, cùng như một chiếc Q1, Q6 hay Q9 cũng đều có khả năng.

Mẫu Audi Q1 cỡ nhỏ sẽ ra mắt như một phiên bản năm 2021 và là mẫu SUV nhỏ nhất trong dòng sản phẩm của Audi, thậm chí còn dưới cả mẫu Q2. Về cơ bản, model này sẽ là một phiên bản cao hơn, mạnh mẽ hơn của thế hệ A1 Sportback tiếp theo.

Audi mở rộng dòng sản phẩm SUV với Q1, Q6 và Q9 mới.

Audi mở rộng dòng sản phẩm SUV với Q1, Q6 và Q9 mới

Audi Q4 sẽ ra mắt như là một tùy chọn khác cho những khách hàng muốn mua phiên bản Q3 phong cách và đắt tiền hơn. Model này sẽ đến vào năm 2019 và được mong đợi sẽ sở hữu thiết kế tương tự như Q8 trong hình hài nhỏ hơn. Tờ Autocar cho biết, trong khi những điều trên chưa được xác minh thì một mẫu Q6 mới có thể sẽ được ra mắt để thay thế cho Q5.

Audi Q8 được xác định là một mẫu SUV cao cấp hàng đầu trong danh mục sản phẩm của hãng. Khoang nội thất của Q8 được trang bị đầy những công nghệ hiện đại với 2 màn hình cảm ứng và cụm đồng hồ kỹ thuật số. Khách hàng có thể lựa chọn giữa động cơ diesel V6 3,0 lít cho công suất 286 mã lực và mô men xoắn 600 Nm hoặc động cơ xăng 3,0 lít cho sức mạnh 340 mã lực.

Tuy nhiên, Q8 có thể sẽ không phải là mẫu SUV đầu bảng của Audi mãi mãi. Một số nguồn tin rò rỉ cho thấy hãng đang phát triển một mẫu SUV sang trọng hơn với tên hiệu Q9. Theo thông tin được biết, thương hiệu 4 vòng tròn hiện đang sở hữu tên hiệu nêu trên. Tuy nhiên, thật khó để tưởng tượng hãng sẽ phát triển ra model mới vượt trên Q8 mà không hề liên quan gì đến các mẫu xe cùng ‘mẹ’ Volkswagen là Lamborghini Urus và Bentley Bentayga.

Nếu những mẫu SUV/CUV kể trên không thu hút được người dùng thì Audi cũng đã có một hướng dự phòng khác với các phiên bản xe điện E-Tron mới. Ngoài ra, hãng cũng sẽ cho ra mắt cả phiên bản Sportback sắc nét hơn. Kết hợp cùng với các phiên bản SUV, Audi sẽ bùng nổ với đội hình mới.

AN - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Những sự kiện của thương hiệu xe ô tô Audi

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi