Aston Martin Vantage V12 Zagato trở lại sau 8 năm

29/04/2019

Để mừng sinh nhật 50 tuổi mẫu xe "con cưng" DB4 GT Zagato, Aston Martin và hãng chế tác Ý Zagato đã sản xuất chiếc Vantage V12 Zagato.

Vantage V12 Zagato được coi là 1 phiên bản cải tiến của V12 Vantage với thân xe làm bằng nhôm và sợi carbon. Ước tính, 1 chiếc Zagato tiêu tốn khoảng 2.000 giờ lắp ráp, trong đó 100 giờ dành nguyên cho việc sơn. Mẫu siêu xe này lắp đặt động cơ V12 6.0l công suất 510 mã lực từ V12 Vantage.

Aston Martin Vantage V12 Zagato trở lại sau 8 năm.

Aston Martin Vantage V12 Zagato trở lại sau 8 năm

Cũng giống nhiều sản phẩm mà Aston Martin sản xuất chung với Zagato, Vantage V12 Zagato cũng là 1 mẫu xe có số lượng giới hạn. Được biết, hãng siêu xe Anh Quốc ban đầu chỉ định chế tác 101 chiếc nhưng lại dừng ngang quá trình từ năm 2013. Theo nhiều nguồn tin, Vantage V12 Zagato đã từng xuất xưởng 52 chiếc, trong đó có 2 mẫu xe đua concept, 2 chiếc xe mẫu còn lại được bán ra thị trường. Sau 8 năm ròng, chiếc siêu xe cuối cùng cũng bán được số xe như nhà sản xuất dự liệu.

Aston Martin Vantage V12 Zagato trở lại sau 8 năm 3

Cùng chung dòng với Vantage V12 Zagato là 1 chiếc xe có cái tên khá dài - Aston Martin Vantage V12 Zagato Heritage Twins by R-Reforged. Nếu tính nguyên series V12 Zagato mới thì mẫu xe này chỉ lắp ráp 38 chiếc. Được biết, phiên bản mới của Vantage V12 Zagato sẽ thay đổi kiểu dáng sang dạng mui trần thể thao 2 chỗ roadster. Theo một số hình ảnh mới đây thì có vẻ Vantage V12 Zagato Roadster thuộc series Heritage Twins không có mui hoặc lắp mui rời thủ công targa.

Aston Martin Vantage V12 Zagato trở lại sau 8 năm 5

Về series Vantage V12 Zagato Heritage Twins, Aston Martin sẽ không lắp ráp xe mà công việc này thuộc về xưởng R-Reforged. Công ty này là chi nhánh của công ty xe đua Thụy Sỹ AF Racing AG. Vài năm trở lại đây, các mẫu xe đua của Aston Martin hợp tác cùng AF Racing AG đã đạt được khá nhiều thành tích đáng kể trong các giải đua. Thương hiệu này cũng là đối tác của Aston Martin trong việc sản xuất hypercar Valkyrie.

Aston Martin Vantage V12 Zagato trở lại sau 8 năm 7

Ngoài việc lắp ráp Vantage V12 Zagato R-Reforged và biến thể mui trần mới, Aston Martin tạm thời không đề cập gì đến thông số và giá bán. Dù vậy, nhiều khả năng các mẫu xe này sẽ bán theo đôi.

Aston Martin Vantage V12 Zagato trở lại sau 8 năm 9

Xem thêm:

Nguồn: xedoisong.vn

Các tin khác