Aston Martin hé lộ ảnh thiết kế của siêu xe 003

20/02/2019

Trước khi xuất hiện tại triển lãm Geneva 2019, Aston Martin đã công bố những hình ảnh đầu tiên về mẫu siêu xe mới có mã 003.

Theo tin tức ô tô, mới đây hãng siêu xe của Anh đã tiết lộ những hình ảnh thiết kế, phác hoạ đầu tiên về mẫu Aston Martin 003. Dự kiến siêu xe 003 này sẽ được cho ra mắt tại sự kiện triển lãm Geneva 2019 sắp tới. Đến năm 2021, mẫu xe ô tô mới này sẽ được giao đến tay khách hàng.

Aston Martin hé lộ ảnh thiết kế của siêu xe 003

Aston Martin hé lộ ảnh thiết kế của siêu xe 003

Trước đó, vào tháng 9/2018, Aston Martin cũng đã tiết lộ về việc sẽ cho ra đời biến thể siêu xe hoàn toàn mới với mã 003. Dòng xe này được xác định sẽ nằm ở phân khúc dưới của chiếc hypercar Valkyrie đình đám. Tuy nhiên, hơi đáng tiếc một chút khi Aston Martin 003 chỉ được sản xuất giới hạn 500 chiếc nên sẽ có nhiều khách hàng muốn sở hữu mà không được.

Thông qua hình ảnh mà nhà sản xuất mới công bố có thể thấy, siêu xe 003 có thiết kế kiểu dáng khá tương đồng với siêu xe truyền thống. Những chi tiết nổi bật nhất ở ngoại thất như cánh khuếch tán không khí lớn được đặt dưới gầm, vòm bánh sau cong tròn, nắp khoang động cơ che kín. Đặc biệt, kiểu ống xả của mẫu 003 được đặt ngay trên nắp máy, rất giống với Porsche 918 Spyder.

Aston Martin hé lộ ảnh thiết kế của siêu xe 0032aas

Ông Andy Palmer – Giám đốc Aston Martin cũng từng tiết lộ, nhiều khả năng siêu xe 003 mới của hãng sẽ được trang bị khối động cơ V6 tăng áp kép kết hợp với mô tơ điện trợ lực để tạo thành hệ động lực hybrid. Tuy đặt dưới Valkyrie nhưng chắc chắn kết cấu của xe sẽ thuộc loại siêu nhẹ, sức mạnh ấn tượng. Công suất dự kiến mà Project 003 có thể đạt được sẽ rơi vào khoảng từ 800-1000 mã lực.

Nếu điều này thật sự xảy ra thì Aston Martin 003 rất xứng đáng ở đẳng cấp hypercar và có thể đối đầu cùng những cái tên “sừng sỏ như LaFerrari - McLaren P1 - Porsche 918 Spyder. 

Về tên gọi của xe, truyền thống đặt tên bắt đầu bằng chữ “V” đã được áp dụng từ lâu nên nhiều khả năng siêu xe có mã 003 của hãng Anh quốc sẽ được đặt là Vahalla. Những thông tin chi tiết, cụ thể hơn về mẫu siêu xe mới này sẽ được hãng công bố sau khi cho ra mắt chính thức.

Nguồn: xedoisong.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay