Alfa Romeo 4C Spider vẫn sống tốt bất chấp phiên bản Coupe bị khai tử

27/06/2018

Alfa Romeo 4C Coupe bị khai tử ngay trong năm nay nhưng phiên bản Spider vẫn tồn tại thêm vài năm nữa.

Theo tin tức ô tô, mẫu xe thể thao 4C từng đánh dấu sự trở lại của Alfa Romeo tại Mỹ. Tuy nhiên, sau 5 năm chinh chiến thị trường, chỉ có hơn 1.700 chiếc được bán ra tại Hoa Kỳ. Do đó, hãng quyết định sẽ khai tử Alfa Romeo 4C Coupe. Trong cuộc phỏng vấn với trang tin MotorAuthority, ông Danny Pritt - Giám đốc sản phẩm Alfa Romeo - đã cho biết mẫu coupe thể thao sẽ nói lời chia tay từ sau phiên bản đời 2018. Mặc dù vậy, Alfa Romeo 4C Spider vẫn sẽ tiếp tục được sản xuất trong vài năm nữa và thậm chí còn tăng giá nhẹ. Mẫu xe hơi mới sẽ tăng từ giá bán hiện tại là 65.000 USD lên đến 66.900 USD.

Alfa Romeo 4C Spider vẫn sống tốt bất chấp phiên bản Coupe bị khai tử - 1

Alfa Romeo 4C Spider vẫn sống tốt bất chấp phiên bản Coupe bị khai tử

Là một phần trong bản cập nhật theo năm, Alfa Romeo cũng sẽ loại bỏ tùy chọn Track Package của 4C. Hầu hết các tính năng có sẵn của gói như bộ giảm xóc hiệu suất cao, lazăng 18 inch phía trước và 19 inch phía sau, lốp Pirelli P-Zero AR Racing, nắp gương sợi cacbon,… vẫn sẽ có sẵn như là tùy chọn bổ sung trên phiên bản Spider. Sự ra đi của Alfa Romeo 4C Coupe cũng khá bất ngờ. Tuy nhiên, đây là bước đầu tiên trong chiến lược 5 năm của Alfa Romeo.

Tháng trước, công ty đã lên kế hoạch ra mắt 7 mẫu xe mới từ nay đến năm 2022. Trong số này bao gồm Alfa Romeo GTV 600 mã lực và 8C mới. Đáng tiếc là 4C Coupe không phải là một phần của chiến lược 5 năm đó. Hy vọng cuối cùng của người hâm mộ là mẫu xe coupe sẽ có một người kế nhiệm xứng đáng.

H.A - DDDN

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi