Acura RDX 2019 sẽ sở hữu nền tảng khung gầm hoàn toàn mới

Acura RDX 2019 sẽ là sản phẩm đầu tiên của hãng sở hữu nền tảng khung gầm hoàn toàn mới.

Acura RDX 2019 sẽ sở hữu nền tảng khung gầm hoàn toàn mới 1a

Acura RDX 2019 sẽ sở hữu nền tảng khung gầm hoàn toàn mới

Theo Acura, RDX 2019 là mẫu xe được tái thiết kế một cách sâu rộng và toàn diện nhất của hãng trong vòng 1 thập kỷ trở lại đây.

Trong một bài phỏng vấn với trang Motor Trend, ông Jon Ikeda – Tổng Giám đốc Acura đã khẳng định kiến trúc khung gầm mới không hề liên quan đến Honda CR-V: “Nền tảng đó dành riêng cho RDX 2019. Chúng tôi luôn suy nghĩ về việc phát triển một mẫu xe có hiệu suất tốt. Nền tảng mới của Acura RDX 2019 không hề dựa trên nền tảng của CR-V. Đây là một cấu trúc khung gầm hoàn toàn mới dành cho một chiếc xe hàng đầu."

Acura RDX 2019 sẽ sở hữu nền tảng khung gầm hoàn toàn mới 2a

Theo tin tức ô tô, nền tảng mới sẽ giúp cải thiện không gian hành lý và diện tích chỗ ngồi của hành khách. Theo đó, khi hàng ghế sau được gập lại, sàn xe hoàn toàn bằng phẳng và rộng.

Kiến trúc mới cũng cải thiện độ cứng của xe nhờ vào việc sở hữu chất liệu thép độ cứng cao. Bên cạnh đó là hệ thống treo tinh chỉnh với bố cụ 5 liên kết độc lập cầu sau mới, trợ lực tay lái tỉ số biến thiên và các bộ giảm chấn thông minh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mẫu ô tô mới còn sở hữu hệ thống SH-AWD của Acura. Hệ thống trên có thể phân bổ 70% lực tác động lên trục sau, giúp cải thiện cảm giác lái và lực kéo.

Acura RDX 2019 sẽ sở hữu nền tảng khung gầm hoàn toàn mới 3a

Ông Ikeda cho biết thêm, RDX 2019 là “sản phẩm đầu tiên của một thế hệ Acura mới quay trở lại với khẩu hiệu Precision Crafted Performance – Hiệu xuất đạt mức chuẩn xác”. Nền tảng khung gầm mới của RDX 2019 sẽ được sử dụng trong các sản phẩm tương lai của Acura.

CR - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Acura RDX mới

Các tin khác