Vay mua xe Toyota Vios trả góp và những thông tin cần biết

Kinh nghiệm vay mua xe|29/05/2018

Nếu muốn sở hữu ngay chiếc xe Toyota Vios dưới hình thức mua xe trả góp, khách hàng cần nắm rõ các thông tin về lãi suất và thủ tục tại các ngân hàng để quá trình diễn ra thuận lơi, suôn sẻ hơn.

1. Giá xe Toyota Vios mới nhất tại Việt Nam

Mẫu xe Giá xe niêm yết tháng 6/2018 Giá lăn bánh dự kiến
Toyota Vios 1.5E MT 513 575 - 604
Toyota Vios 1.5E CVT 535 599 - 629
Toyota Vios 1.5G CVT 565 633 - 663
Toyota Vios 1.5G TRD 586 656 - 687

Đơn vị: triệu đồng

Giá xe Toyota Vios mới nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam

Trên đây là mức giá niêm yết của Toyota Vios trên website chính hãng Toyota Việt Nam (TMV). Hiện mẫu xe bán chạy nhất Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA không có bất kỳ chương trình ưu đãi, giảm giá chính hãng nào trong nhiều tháng nay kể từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, theo khảo sát của Oto.com.vn, giá xe Toyota Vios tại đại lý đang giảm khoảng 30 triệu, khởi điểm từ 483 triệu đồng. 

2. Lãi suất vay mua xe Toyota Vios tại các ngân hàng là bao nhiêu?

Vay mua xe Toyota Vios trả góp và những thông tin cần biết.

Hình thức bán xe ô tô trả góp đã được các showroom, các hãng xe áp dụng nhiều năm nay cùng sự hợp tác từ phía các ngân hàng. Việc mua xe ô tô trả góp cũng là câu chuyện tài chính muôn thuở đối với tất cả cá nhân, giá đình có nhu cầu mua xe nhưng tài chính còn eo hẹp. 

Với nguồn tiền thực trong tay chưa đủ, khách hàng sẽ được các ngân hàng hỗ trợ vay vốn tối đa 70% giá trị xe, và trả góp dần với thời gian tối đa là thường khoảng 7-8 năm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng mà ngân hàng sẽ xem xét, tư vấn về việc sẽ cho vay với giá trị bao nhiêu, trong thời gian bao lâu. 

Lãi suất vay mua xe Toyota Vios tại các ngân hàng cũng rất cạnh tranh. Chủ yếu mức lãi suất ưu đãi được đưa ra là ưu đãi thời gian 12 tháng đầu. Sau 12 tháng, lãi suất sẽ quay về với lãi thả nổi trên thị trường và chênh với lãi suất ưu đãi từ 3-4%. 

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%)
3 tháng 6 tháng 12 tháng
Vietcombank     7.7
Vietinbank     7.7
VIB 6.69 7.29 8.29
TPBank 7.2 7.8 8.4
BIDV   7.5 7.8
ShinnhanBank     7.39
Techcombank   7.49 8.49
Eximbank      7.5
HSBC   7.49  
LienVietPostBank   6.5 7.5
PvcomBank     7.5
Sacombank   8.5 8.8
MB Bank     8.29
ABBank   7.58 8.58
VPBank 6.9 7.9 9.4

Bảng lãi suất vay mua xe được cập nhật mới nhất hiện nay

Mỗi ngân hàng có cách tính lãi suất vay mua xe, tiền lãi khác nhau và các nhân viên tư vấn chính là người tính toán cho bạn tổng tiền phải trả của quá trình vay trả góp cũng như là số tiền phải trả hàng tháng là bao nhiêu trong toàn bộ quá trình vay bởi sau 1 năm hỗ trợ ban đầu thì cứ khoảng 3 tháng/lần, ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất (thông thường là tăng lên) hoặc chính bạn sẽ yêu cầu họ tính toán rõ.

Nếu mức trả hàng tháng phù hợp với thu nhập hàng tháng của bạn, và tính hình tài chính không cho phép trả dứt thì phương án trả góp sẽ là tối ưu nhất. Ngoài ra bạn cũng nên trả nợ đúng hạn nếu không muốn bị dính vào các khoản phí phạt trả chậm hay phí phạt trả nợ trước hạn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý các khoản phát sinh thêm khi vay mua xe trả góp: chi phí đăng kí xe, phí đăng kiểm, phí trước bạ, bảo hiểm xe,... để tính toán tổng tiền bỏ ra cho chiếc xe của mình và cần phải vay bao nhiêu là phù hợp. 

3. Thủ tục mua xe Toyota Vios trả góp 2018 

Thủ tục mua xe Toyota Vios trả góp 2018 .

Vay mua xe Toyota Vios trả góp tại các ngân hàng khách hàng chỉ cần chuẩn bị các thủ tục sau để ngân hàng tiến hành xét duyệt khoản vay: 

  • Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tương đương như bằng lái, hộ chiếu….
  • Sổ hộ khẩu
  • Đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng. Nếu là độc thân hoặc ly hôn thì cần có xác nhận của công an địa phương nơi mình đăng ký hộ khẩu
  • Hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận bảng lương (nếu là người đi làm công), bảng kê tài khoản nhận lương nếu nhận lương qua tải khoản
  • Nếu khách hàng là người kinh doanh tự do, hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp: đăng ký kinh doanh, hóa đơn xuất nhập, sổ sách ghi chép thu chi…6 tháng gần nhất, báo cáo thuế
  • Hợp đồng cho thuê nếu có tài sản, đất đai cho thuê, biên lai thu tiền cho thuê

Hy vọng những lưu ý khi vay mua xe Toyota Vios trả góp được Oto.com.vn đề cập ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sớm sở hữu chiếc xế yêu mơ ước. Mọi thắc mắc về khoản vay mua xe trả góp cũ/ mới tại các ngân hàng, khách hàng có thể đăng ký tại đây để được các chuyên gia tài chính tư vấn cụ thể, chi tiết hơn và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận