Ô tô không phanh, "độ" còi, sử dụng lốp sai kích cỡ vẫn được đăng kiểm tại Daklak

28/08/2019

Do vi phạm nhiều lần trong quá trình thực hiện kiểm định ô tô, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-04D tại Đắk Lắk đã phải nhận quyết định đình chỉ hoạt động trong 1 tháng.

Ô tô không phanh, "độ" còi, sử dụng lốp sai kích cỡ vẫn được đăng kiểm tại Daklak 1

Ô tô không phanh, "độ" còi, sử dụng lốp sai kích cỡ vẫn được đăng kiểm tại Daklak

Một nguồn tin cho biết, ông Trần Kỳ Hình - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ký quyết định đình chỉ tất cả các hoạt động kiểm định xe cơ giới tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-04D Đắk Lắk. Theo đó, trong suốt 12 tháng gần đây, trung tâm này đã có hơn 3 lượt đăng kiểm viên vi phạm quy trình đăng kiểm.

Đoàn kiểm tra của Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiến hành phúc tra chiếc xe ô tô mang biển số 47C-030.58 thì nhận thấy đèn phanh bên lái không sáng khi phanh, 6 lốp trang bị trên xe sai kích cỡ kỹ thuật. Tuy nhiên đăng kiểm viên vẫn "phê": Xe đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, Cục còn phát hiện trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-04D Đắk Lắk đã kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho chiếc xe mang biển số 47C-096.12 dù thùng hàng trên xe không đúng kỹ thuật, cao hơn 400 mm so với thông số của nhà sản xuất.

Cách đây không lâu, tháng 9/2018, Cục Đăng kiểm đã phát hiện hàng loạt vi phạm sau khi phúc tra kết quả kiểm định chiếc xe 47L-3762. Kết quả kiểm định từ trung tâm cho thấy chiếc xe này "Đạt" cả 5 công đoạn kiểm định và được cấp tem, giấy chứng nhận kiểm định nhưng kết quả phúc tra xác định chiếc xe này không đạt công đoạn 2 và 5.

Chiếc xe 47L-3762 bị mất khóa đai an toàn ghế phụ giữa. Bàn đạp chân ga đã bong khỏi sàn xe và được chủ nhân buộc với thanh điều khiển dây ga. Cụm ốp lắp các công tắc đèn và gạt nước lỏng lẻo. Ngoài ra, chiếc xe còn được lắp thêm còi, công tắc chuyển còi và phát ra âm thanh hỗn tạp. Bộ điều hòa lực phanh đã bị tháo khỏi hệ thống phanh, đấu tắt ống dầu phanh, đèn chiếu sáng phía trước không đạt nhưng chiếc xe vẫn dễ dàng vượt qua các vòng kiểm định.

Sau khi phát hiện vi phạm, Cục Đăng kiểm quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên đối với ông Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Bình và Phạm Văn Lịch trong thời hạn 1 tháng. Bên cạnh việc đình chỉ hoạt động, đình chỉ chức danh đăng kiểm viên, Cục Đăng kiểm yêu cầu đơn vị chủ quản có quyết định xử phạt hành chính đối với các đăng kiểm viên sai phạm.

(Nguồn ảnh: cafeauto.vn)

Theo TBDNA

Các tin khác