Mức phạt nào cho tài xế chạy xe bán tải ngược chiều ngang ngược?

Chạy xe lấn làn, ngược chiều và không nhường đường cho xe đi đúng phần đường, tài xế xe bán tải ở Bình Dương đã bị công an triệu tập để ra quyết định xử phạt.

Ngày 21/7/2019, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tham gia giao thông của một chiếc xe bán tải trên đường. Theo video quay lại, chiếc xe bán tải độ đã vượt trái phép nơi có vạch liền cấm vượt. Điều đáng nói, sau cú vượt không thành công, tài xế xe bán tải này liên tục nháy đèn bắt xe đối diện đi đúng phải nhường đường, song không được khiến 2 bên dừng xe ngay giữa đường để thi gan. Cuối cùng, chiếc xe bán tải đã phải trở về đúng làn đường và tiếp tục di chuyển.

Mức phạt nào cho tài xế chạy xe bán tải ngược chiều ngang ngược? a1

Chiếc xe bán tải ngược chiều ngang ngược

Sau khi video trên được đăng tải, chiếc xe bán tải đi sai đã nhận vô số "gạch đá" từ dư luận, không những vi phạm luật giao thông đường bộ mà cách cư xử của lái xe khiến nhiều người bức xúc. Nhiều bình luận chỉ trích lái xe bán tải, đồng thời không ít người muốn công an vào cuộc để xử lý hành vi trên.

Video lái xe bán tải đi ngược chiều

Ngày 24/7, Đội cảnh sát giao thông (CSGT), Công an Tp. Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã xác minh và tiến hành xử phạt vi phạm giao thông về lĩnh vực đường bộ đối với tài xế điều khiển phương tiện trên.

Cụ thể, qua xác minh, tài xế điều khiển chiếc xe trên là Lê Văn Giáp, sinh năm 1984, quê Thanh Hoá, hiện đang ngụ ở phương An Phú - Tx. Thuận An, Bình Dương. Anh này điều khiển xe bán tải biển số 61C - 283.46 vi phạm lỗi sau: Vượt trong trường hợp cấm vượt hoặc không đi theo làn đường bên phải. Đối với 2 lỗi trên, mức phạt tương đương nhau là phạt tiền từ 800.000 - 1.200.000 đồng, tước giấy phép lái xe 60 ngày.

Theo một số nguồn tin, Đội CSGT Công an Tp. Thủ Dầu Một đã ra quyết định xử phạt tài xế Lê Văn Giáp ở mức 1.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 60 ngày.

Đây là bài học cho những tài xế có thái độ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của mình và những người tham gia giao thông. Mức phạt trên hy vọng sẽ giúp cho nhiều lái xe có ý thức hơn khi tham gia giao thông để tránh tiếp diễn tình trạng trên, xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Xem thêm: Thủ tướng Chính phủ: Tài xế có nồng độ cồn trên 80mg/100ml máu cần xử lý hình sự

TH-TBDNA

Các tin khác