NÓNG: CSGT toàn quốc mở đợt cao điểm kiểm tra vi phạm giao thông, nồng độ cồn từ tháng 7 - 9/2020

Tin tức pháp luật|22/07/2020

Cục CSGT yêu cầu các lực lượng mở cao điểm xử lý trật tự an toàn giao thông và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng rượu, bia, điều khiển xe chạy quá tốc độ, đón trả khách không đúng quy định...

Theo tin tức pháp luật, CSGT sẽ huy động  tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm TTATGT, hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông, hạn chế thấp nhất các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; giúp người dân đi lại an toàn, thông suốt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Qua đó, phát hiện và xử lý nghiêm tội phạm về ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông.

Cảnh sát giao thông mở đợt cao điểm xử lý vi phạm từ tháng 7 tới tháng 9.

Cảnh sát giao thông mở đợt cao điểm xử lý vi phạm từ tháng 7 tới tháng 9.

Trong đó, trên đường bộ sẽ tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi lái xe sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định; điều khiển xe chạy quá tốc độ; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; xe khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định; chở quá số người quy định; xe tải chở quá trọng tải; đi không đúng phần đường, làn đường; không có giấy phép lái xe, hoặc giấy phép lái xe không đúng quy định; không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông; người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách. 

Trọng tâm là các thành phố trực thuộc Trung ương, các địa phương có nhiều khách du lịch đến tham quan, vui chơi và các tuyến giao thông trọng điểm các Quốc lộ 1A, 5, 10, 18, 20, 51, các tuyến đường bộ cao tốc.

Cao điểm của đợt kiểm sẽ được thực hiện trong vòng 2 tháng, từ 15 - 7 đến 14 - 9. Trong giai đoạn này, lực lượng CSGT sẽ được tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi vi phạm, trật tự an toàn giao thông. 

Xem thêm: 11 trường hợp tài xế sẽ bị thu hồi đăng kí và biển số xe từ ngày 1/8

Cách đây 2 tháng, CSGT toàn quốc đã thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông đường bộ. 

Kết quả từ ngày 15 - 5 đến 14 - 6, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý hơn 400.000 trường hợp vi phạm. Trong đó, có hơn 20.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 276 lái xe dương tính với ma túy. 

Cũng trong đợt kiểm tra này, CSGT cũng tước GPLX của 27.000 trường hợp và tạm giữ 61.500 phương tiện. So với thời gian trước khi thực hiện tổng kiểm tra, số trường hợp vi phạm đã tăng 160%.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận