Biển số xe Vũng Tàu là bao nhiêu theo đúng quy định?

Biển số xe Vũng Tàu theo quy định của Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước và Thông tư số 15/2014/TT-BCA là biển số 72.

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an thì biển số xe Vũng Tàu được quy định là biển số xe 72. Biển số xe 72 do phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Vũng Tàu cung cấp và quản lý. 

Biển số xe Vũng Tàu
Huyện, thành phố Biển số xe máy Biển số xe ô tô
Thành phố Vũng Tàu 72-C1 72A, 72B, 72C, 72D, 72LD
Thành phố Bà Rịa 72 – D1
Huyện Tân Thành 72 – E1 – T1
Huyện Châu Đức 72 – F1
Huyện Xuyên Mộc 72 – G1
Huyện Đất Đỏ 72 – H1
Huyện Long Điền 72 – K1
Các xe mô tô có phân khối từ 175cc trở lên: 72 – A1

Biển số xe Vũng Tàu được quy định là biển số 72.

Biển số xe Vũng Tàu được quy định là biển số 72

Theo quy định của Bộ Công an, biển số xe hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới, là tấm biển gắn ở đuôi xe đối với mô tô hay đầu xe/đuôi xe đối với xe ô tô. Biển số xe được cơ quan công an cấp khi mua xe mới hoặc khi chuyển nhượng xe. Biển số xe được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông. 

Theo Oto.com.vn, trên biển số xe có in những con số và chữ cho biết vùng và địa phương quản lý trong khi các con số cụ thể xác định danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh. Nếu chú ý kỹ, trên biển số xe còn có hình Quốc huy Việt Nam dập nổi. Xe ô tô, xe mô tô đăng kí ở mỗi tỉnh, thành phố khác nhau sẽ có biển số xe khác nhau để dễ dàng phân biệt.

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn xe của Oto.com.vn cho biết, màu sắc của biển số xe có sự khác nhau, tương ứng với mục đích sử dụng và cơ quan chủ quản của chiếc xe đó. Nền biển số xe màu trắng, chữ và số màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp. Nền biển số màu xanh dương, chữ và số màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

C10 - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Biển số ô tô

Các tin khác