Biển số xe Bình Thuận là bao nhiêu?

Biển số xe Bình Thuận là biển số 86 căn cứ theo quy định của Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước và Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Biển số xe hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới, là tấm biển gắn ở đuôi xe đối với mô tô hay đầu xe/đuôi xe đối với xe ô tô. Biển số xe được cơ quan công an cấp khi mua xe mới hoặc khi chuyển nhượng xe. Biển số xe được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông. 

Theo Oto.com.vn, trên biển số xe có in những con số và chữ cho biết vùng và địa phương quản lý trong khi các con số cụ thể xác định danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh. Nếu chú ý kỹ, trên biển số xe còn có hình Quốc huy Việt Nam dập nổi. Xe ô tô, xe mô tô đăng kí ở mỗi tỉnh, thành phố khác nhau sẽ có biển số xe khác nhau để dễ dàng phân biệt.

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn xe của Oto.com.vn cho biết, màu sắc của biển số xe có sự khác nhau, tương ứng với mục đích sử dụng và cơ quan chủ quản của chiếc xe đó.

Biển số xe Bình Thuận theo quy định là biển số 86.

Biển số xe Bình Thuận theo quy định là biển số 86

Và căn cứ vào Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an, ký hiệu biển số xe Bình Thuận là 86. Biển số xe này do Phòng CSGT công an tỉnh Bình Thuận quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn.

Biển số xe tại các huyện, thành phố của tỉnh Bình Thuận cụ thể như sau: 

Biển số xe Bình Thuận
Huyện, thành phố Biển số xe máy Biển số xe ô tô
Thành phố Phan Thiết 86-C1 86A, 86B, 86C, 86D, 86LD
Huyện Tuy Phong 86-B1
Huyện Bắc Bình 86-B2
Huyện Hàm Thuận Bắc 86-B3
Huyện Hàm Thuận Nam 86-B4
Huyện Hàm Tân 86-B5
Thị xã La Gi 86-B6
Huyện Tánh Linh 86-B7
Huyện Đức Linh 86-B8
Huyện Phú Quý 86-B9

Có thể bạn quan tâm:

C10 - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Biển số ô tô

Các tin khác