Xe Mitsubishi nhập miễn thuế dự kiến đến tay khách Việt vào tháng 8/2018?

24/06/2018

Theo chia sẻ từ Tổng giám đốc Mitsubishi Việt Nam, ông Kenichi Horinouchi cho biết dàn xe Mitsubishi nhập khẩu ASEAN hưởng thuế 0% gồm: Mirage, Attrage, Pajero Sport và Triton sắp về Việt Nam. Thời gian giao xe sớm nhất dự kiến vào tháng 8/2018 tới.

Xe Mitsubishi nhập miễn thuế dự kiến đến tay khách Việt vào tháng 8/2018

Xe Mitsubishi nhập miễn thuế dự kiến đến tay khách Việt vào tháng 8/2018?

Tại buổi lễ khai trương đại lý Mitsubishi thứ 27 tại Việt Nam, Tổng giám đốc Kenichi Horinouchi khẳng định, loạt xe Mitsubishi nhập khẩu hưởng ưu đãi thuế 0% từ ASEAN sẽ đến tay khách hàng sớm nhất vào đầu tháng 8/2018.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm Mitsubishi Việt Nam hiện đang hoàn tất các thủ tục nhập khẩu để có thể qua cửa Nghị định 116 nhằm nối lại hoạt động nhập khẩu xe vào tháng 8. Do đó, tất cả các dòng xe nhập của Mitsubishi bao gồm: Mirage, Attrage, Pajero Sport và Triton sẽ giao đến khách Việt ngay sau đó. 

Tuy nhiên, có lẽ khách Việt vẫn tiếp tục phải chờ đợi khi trước đó, hồi đầu tháng 5, xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng lô xe Mitsubishi miễn thuế đầu tiên sẽ cập bến nước ta vào đầu tháng 6/2018. Đến nay bước sang những ngày cuối tháng 6, hiện chưa có mẫu xe Mitsubishi hay thậm chí cả Toyota và Ford nào cập cảng như kế hoạch đã công bố của các nhà phân phối. 

Mitsubishi Việt Nam cũng như nhiều hãng xe khác đều không thể đưa xe nhập về nước từ đầu năm 2018 cho đến nay do những quy định nghiêm ngặt của Nghị định 116. Được biết, Honda và GM Việt Nam đang thống trị thị trường xe nhập với Honda CR-V, Honda Jazz, Honda Civic, Chevrolet Colorado hay Chevrolet Trailblazer...

Ở một động thái khác, hãng xe Nhật Bản cũng đang đẩy mạnh sản xuất và lắp ráp trong nước với Mitsubishi Outlander 7 chỗ đi kèm giá bán dao động từ 823 - 1.100 triệu đồng. Mẫu xe hơi mới đã nhanh chóng lật kèo trở thành đối thủ trực tiếp của Mazda CX-5, Honda CR-V hay Nissan X-Trail trong phân khúc crossover. Đây cũng chính là nhân tố mới, con át chủ bài của thương hiệu 3 viên kim cương khi xe nhập khó về nước. 

So sánh doanh số của Mitsubishi Outlander và các đối thủ trong 5 tháng năm 2018 tại Việt Nam ..

So sánh doanh số của Mitsubishi Outlander và các đối thủ trong 5 tháng năm 2018 tại Việt Nam

Nguồn: Autobikes

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Mitsubishi

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi

Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty Cổ phần Nextgen xin trân trọng thông báo:

Hội chợ oto.com.vn lần thứ nhất sự kiện mua bán xe và lái thử xe lớn nhất miền nam trong năm 2019

9 AM – 17:30 PM ngày 20-21/04/2019
Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM

Trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự, trưng bày, giao lưu và mua bán xe trực tiếp tại đây!

Nếu có bất kỳ giải đáp thắc mắc gì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ:

024.3212.3830 | 0904.573.739