Xe điện VinFast VF e34 xuất hiện trên báo nước ngoài và phản ứng của người đọc thế giới

Thị trường ô tô|25/03/2021

Theo chân đàn anh VinFast President trước đó, mẫu xe điện gốc Việt VinFast VF e34 tiếp tục gây được sự bất ngờ đối với độc giả quốc tế.

Xe điện VinFast VF e34 xuất hiện trên báo nước ngoài và phản ứng của người đọc thế giới.

Xe điện VinFast VF e34 xuất hiện trên báo nước ngoài và phản ứng của người đọc thế giới. (Nguồn ảnh Vinfast)

Theo tạp chí ô tô cho biết, VinFast VF e34 sẽ là chiếc xe trình làng đầu tiên trong số 3 mẫu SUV sắp xuất xưởng của thương hiệu Việt Nam. Được biết VinFast VFe34 sẽ có trang bị tính năng tự hành cấp độ 2-3 với 30 tính năng thông minh chia làm 7 nhóm gồm:

  • Hệ thống kiểm soát làn thích ứng
  • Hệ thống trợ lái thông minh
  • Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động
  • Hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm
  • Hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện
  • Hệ thống đỗ xe tự động thông minh
  • Hệ thống giám sát người lái

Xem thêm: Giá lăn bánh xe VinFast VF e34 2021 tại Việt Nam

Xe điện VinFast VF e34 gây ấn tượng mạnh về giá thành thân thiện túi tiền.

Xe điện VinFast VF e34 gây ấn tượng mạnh về giá thành thân thiện túi tiền. (Nguồn ảnh Vinfast)

Giá bán lẻ áp dụng cho xe VinFast VF e34 không kèm pin là 690 triệu đồng/xe, khách hàng được khuyến mại 100 triệu đồng khi đặt xe sớm trước ngày 30/6/2021 và miễn phí 1 năm thuê pin. Đồng thời, khách hàng có thể chuyển nhượng/chuyển giao, chấm dứt thỏa thuận đặt cọc và rút lại tiền đặt cọc theo quy trình và hướng dẫn của VinFast.

Không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước, VinFast còn có kế hoạch xuất khẩu xe sang thị trường Mỹ, Canada và châu Âu với thời gian nhận đặt hàng từ tháng 11/2021 và bàn giao xe từ tháng 6/2022

Xem thêm: Thông số kỹ thuật xe VinFast VF e34 2021 mới ra mắt tại Việt Nam

Xe điện VinFast VF e34 liệu có thể "lấy lòng" tay lái quốc tế ?

Xe điện VinFast VF e34 liệu có thể "lấy lòng" tay lái quốc tế? (Nguồn ảnh Vinfast)

Theo đó, các tay lái/khách hàng tiềm năng tại nước ngoài cũng đã biết đến mẫu xe điện nước ta. Trong số đó, các độc giả tại Úc – nơi có trung tâm thử nghiệm các sản phẩm của Vinfast – đã có cái nhìn khá thiện cảm về giá thành và cả bước tiến của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam vào mảng phương tiện thân thiện môi trường.

Cụ thể, trang tin Motoring tại Úc đã đăng tải thông tin khám phá về mẫu xe mới VinFast VF e34 và đã gây sốc với mức giá của chiếc SUV điện khi chuyển đổi qua AUD.

Xe điện VinFast VF e34 nhận được nhiều lời khen.

Xe điện VinFast VF e34 nhận được nhiều lời khen. (Nguồn ảnh Vinfast)

Với mức chào giá từ là 690 triệu đồng/xe (tương đương 39.226 AUD), VinFast VF e34 sẽ trở thành mẫu ô tô điện EV rẻ nhất, đánh bật mẫu MG ZS EV (giá 43.990 AUD) đang làm mưa làm gió tại đây. Tuy nhiên, cũng có một số bình luận khác phản ứng khá mạnh mẽ về dòng sản phẩm mới này.

Vinfast VF e34 gợi nhớ đến "ác mộng thiết kế" Pontiac Aztek ?

Vinfast VF e34 gợi nhớ đến "ác mộng thiết kế" Pontiac Aztek? (Nguồn ảnh: Edmunds)

Đầu tiên, một số độc giả tại đây nhận xét rằng đầu xe VF e34 có hơi hướng quá giống mẫu Pontiac Aztek – mẫu xe xấu “ám ảnh” của GM – và điều này có thể ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định tậu xe của họ.

Người dùng Thái Lan vẫn lo rằng Vinfast VF e34 chưa thể đấu xe điện Trung Quốc.

Người dùng Thái Lan vẫn lo rằng Vinfast VF e34 chưa thể đấu xe điện Trung Quốc. (Nguồn ảnh: FB Reporter Journey Club ThaiLand)

Ngoài ra, các hàng xóm Thái Lan cũng đưa ra 1 số ý kiến trái chiều về đứa con mới của ngành ô tô Việt Nam. Họ cho rằng giữa việc lựa chọn xe điện gốc Trung Quốc với ô tô điện gốc Việt mới ra mắt thì kẻ đi trước có phần đáng tin hơn. Từ đó, họ sẽ không vội vã và chờ thêm 1 thời gian để xem phản ứng của người dùng ra sao trước khi đưa ra quyết định.

Vinfast VF e34 phải chịu áp lực từ xe điện gốc Trung ?

Vinfast VF e34 chịu áp lực từ xe điện gốc Trung? (Nguồn ảnh: Electrek)

Thú vị rằng, các tay lái tại Mỹ có phần khá hào hứng khi nghe tin sẽ có thêm nhiều mẫu xe điện đến từ Việt Nam và cạnh tranh với các sản phẩm EV của Trung Quốc. Họ cũng cho rằng loạt sản phẩm Vinfast VF31 đến VF31 có thể mang đến luồng gió mới trên thị trường xe điện giá bình dân tại nước này.

Nhìn chung, các độc giả đều đồng ý rằng mẫu xe mới mẻ gốc Việt rất đáng quan tâm nhưng họ cần chiêm ngưỡng và cần “chuột thí nghiệm” (review của khách mua xe đầu tại các nước) VF e34 phiên bản sản xuất cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của VinFast tại các khu vực kinh doanh trước khi được hãng xe Việt "thuyết phục" tậu xe. 

Xem thêm: VinFast VF e34 làm chấn động thị trường xe Việt với đơn đặt hàng "khủng"

Ân Từ
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận