Xe ô tô điện Ami Citroen siêu nhỏ dành cho người từ 14 tuổi trở lên

Thị trường ô tô|29/02/2020

Mẫu xe 4 bánh hạng nhẹ có thiết kế tứ giác dành cho người từ 14 tuổi trở lên và có giá bán khoảng 125 triệu đồng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Citroën đã mở rộng các sản phẩm của mình bằng một dòng sản phẩm mới có tên là Ami. Đây là chiếc xe ô tô 2 chỗ ngồi mà người lái không cần bằng lái. Nó được phát triển cho người dùng cá nhân và các nền tảng chia sẻ xe trực tuyến.

Citroën Ami, chiếc xe điện hai chỗ nhỏ bé lần đầu tiên được tiết lộ là phiên concept vào năm ngoái, sẽ được ra mắt vào mùa hè năm nay. Ami cực kỳ nhỏ bé chỉ dài 2,41 mét (7 feet, 11 inch) và được coi là một chiếc xe điện 2 bánh hạng nhẹ.

Xe điện Ami mini. Nội thất Ami.

Mẫu xe ô tô mini của Pháp thiết kế dễ thương và thân thiện môi trường.

Chiếc xe ô tô này sẽ cho thuê theo từng tháng với giá khoảng 22 USD (500 ngàn đồng) hoặc nếu muốn mua luôn thì nó có giá khoảng 6000 USD (125 triệu đồng). 

Xe chỉ dài 2.410 mm, rộng 1.390 mm và cao 1.520 mm. Đường kính vòng quay chỉ 7,2 m. Theo Auto Car, chiếc xe có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng điện thoại và Bluetooth để có thể nghe nhạc và chỉ đường.

Citrion Ami 2020.

Mẫu xe Mini có thiết kế có 2 cửa.

Trong khi đó, chiếc xe ô tô điện siêu nhỏ trang bị một ứng dụng đồng hành có thể cung cấp các thông tin chi tiết về chiếc xe như trạng thái sạc hiện tại, quãng đường và cảnh báo bảo trì. Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để xác định vị trí các điểm sạc gần đó.

Xem thêm: Những mẫu xe ô tô mini hot nhất tháng 2

Để có thể điều khiển chiếc xe này, bạn phải từ 14 tuổi trở lên ở Pháp và 16 tuổi trở lên ở các quốc gia châu Âu khác. Tuy vậy thì Ami không phải là chiếc xe mạnh mẽ. Nó có tốc độ tối đa chỉ 45km/h (khoảng 28 mph), giới hạn tương tự như các mẫu xe ô điện nhanh nhất ở châu Âu. Với ắc - quy 5,5 kW thì Ami đi được quãng đường 70 km. Phạm vi hoạt động của chiếc xe không quá xa, tuy nhiên điều đó đồng nghĩa là bạn có thể sạc ở hầu hết mọi nơi với nguồn sạc từ 220V.

Video giới thiệu chiếc Ami.

Nhìn trực quan thì Ami được thiết kế theo phiên bản mẫu Ami One được giới thiệu từ năm 2019. Nó có chứa một không gian nội thất khép kín, có sưởi và cửa sổ toàn cảnh. Bảng điều khiển của xe chỉ bao gồm một màn hình LCD nhỏ, hình chữ nhật. Bánh xe 14 inch cho phép nó xử lý dễ dàng trong thành phố.

Những người chọn mua hoặc thuê một chiếc sẽ có thể đặt hàng trực tuyến qua Amazon. Citroën sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào ngày 30 tháng 3 và việc giao hàng bắt đầu từ tháng Sáu.

Có thể bạn quan tâm: 

(Nguồn ảnh: Internet)

 
loading
Advertisement Advertisement