Volvo đặt giới hạn tốc độ 180 km/h cho xe mới

04/03/2019

Ô tô Volvo sẽ chỉ có khả năng tăng tốc cao nhất lên đến 180 km/h kể từ năm 2021, không áp dụng cho dòng sản phẩm hiệu suất cao.

Volvo giới hạn tốc độ ở 180 km/h a1

Volvo là hãng xe nổi tiếng đặt lên hàng đầu sự an toàn của người dùng. Bên cạnh các nghiên cứu và sáng tạo hằng năm về những tính năng thông minh hỗ trợ an toàn cho khách hàng, thương hiệu Thụy Điển mới đây cho biết sẽ giới hạn tốc độ tối đa mà xe đạt được nhằm giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn giao thông.

Theo đó, đây là kế hoạch thuộc dự án mang tên “Tầm nhìn 2020” với mục tiêu sẽ không có bất cứ người dùng nào tử vong hay bị thương nặng khi đang trong hành trình của xe Volvo. Do vậy, tốc độ tối đa của xe Volvo có đời sản xuất từ năm 2021 sẽ chỉ dừng ở vạch 180 km/h.

Trên thực tế, 180 km/h vẫn là con số cao hơn đáng kể so với tốc độ cho phép ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Điển hình như ở Đức – đất nước có mạng lưới đường cao tốc Autobahn không giới hạn tốc độ, nhà chức trách hiện đang đề xuất dự luật hạn chế tốc độ giới hạn xuống còn 130 km/h. Dự luật này nhằm góp phần làm giảm lượng khí thải phát ra môi trường và kìm hãm tình trạng biến đổi đang diễn biến khó lường trên Trái Đất.

Volvo giới hạn tốc độ ở 180 km/h a2.

Trong khi đó, những “ông lớn” hạng sang như Audi, BMW và Mercedes-Benz hiện nay đều đặt giới hạn tốc độ điện tử ở ngưỡng khoảng 249 km/h với mục đích giảm thiểu con số thiệt mạng trên cao tốc Autobahn.

Ngoài ra, Volvo còn cho thấy tham vọng là hãng xe cung cấp nhiều phương tiện an toàn nhất ngành công nghiệp toàn cầu bằng việc tìm cách kết hợp công nghệ kiểm soát vận tốc với công nghệ định vị. Theo tin tức ô tô, thành quả của phát triển này sẽ cho ra đời một hệ thống có thể tự động giới hạn tốc độ xe đến mức an toàn nhất định khi phương tiện di chuyển trong các khu vực đông đúc như gần bệnh viện hay trường học. 

Xem thêm:

Nguồn: tinhte.vn

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Volvo

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi