Volkswagen sẽ mất 3 năm để quay về quỹ đạo

05/09/2016

Scandal Volkswagen gian lận khí thải sẽ mất ít nhất là từ 2-3 năm để hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà sản xuất xe hơi này nữa.

Volkswagen sẽ mất 3 năm để quay về quỹ đạo.

Volkswagen sẽ mất 3 năm để quay về quỹ đạo

Sau khi nhận chức, CEO mới của Tập đoàn Volkswagen, ông Mathias Mueller đã dốc hết sức để thay đổi công ty cả về nhân sự cũng như cách thức hoạt động, mục tiêu là đưa tập đoàn này trở lại vị thế vốn có trong vòng 2-3 năm tới.

"Có nhiều người cho rằng scandal diesel sẽ sớm qua đi nhưng tình hình không hề đơn giản như vậy. Dù là tôi hay người khác thì cũng cần cải tổ và đổi mới để Volkswagen có thể trụ vững trong tương lai.” - Vị CEO chia sẻ.

Tạm thời, Volkswagen đang sắp xếp triển khai hơn 60 dự án để cải tổ toàn bộ tập đoàn, trong đó có việc phân nhóm 12 thương hiệu thành các kế hoạch con với người quản lí riêng để tạo ra môi trường tự do phát triển trong tình hình phức tạp hiện tại.

Sự kiện ô tô Volkswagen gian lận khí thải bắt đầu nổ ra từ tháng 9/2015 và đã đẩy Volkswagen đến bờ vực bị khai tử khỏi thị trường xe hơi. Hãng bắt buộc phải đẩy nhanh lộ trình phát triển xe điện và xe tự lái để làm êm lòng giới chức trách thế giới. Ngoài ra, Volkswagen cũng đang chi khoảng 300 triệu USD vào việc phát triển dịch vụ chia sẻ xe sau thương vụ mua lại Gett. Hiện hãng xe Đức đang có 1 phân nhánh riêng chuyên về mảng này.

Theo thống kê, Volkswagen hiện đang điều hành khoảng hơn 610.000 nhân viên trên toàn cầu, con số này vượt xa bất cứ 1 tập đoàn hay thương hiệu ô tô nào trên thế giới. Việc điều khiển mọi thứ từ đỉnh cao cho đến các cơ sở thấp chắc chắn sẽ là vấn đề không hề dễ dàng với CEO Matthias Mueller cho dù ông đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc này.

Nguồn: autonet.com.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Volkswagen

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay