Volkswagen mở thêm 3 nhà máy mới tại Trung Quốc

07/06/2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu và giữ vị thế, Volkswagen sẽ mở thêm 3 nhà máy mới nhằm bổ sung lượng xe điện và SUV đến thị trường tiêu thụ nội địa khổng lồ. Sau đó, hãng có kế hoạch đưa các dòng xe được đồng phát triển tại Trung Quốc tham chiến thị trường quốc tế.

Volkswagen mở thêm 3 nhà máy mới tại Trung Quốc - 1

Volkswagen mở thêm 3 nhà máy mới tại Trung Quốc

Theo tin tức ô tô, Volkswagen AG đang khai trương 3 nhà máy mới tại Trung Quốc với đối tác địa phương FAW Group nhằm duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Hai trong số các cơ sở mới sẽ nằm tại Thiên Tân và Phật Sơn cùng với một nhà máy nữa ở Thanh Đảo. Theo đó, các nhà máy sẽ tập trung vào việc sản xuất nhiều mẫu xe điện và SUV tại nước này. Đây vốn là các phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường ô tô Trung Quốc. Hãng xe có trụ sở tại Wolfsburg (Đức) là một trong những nhà sản xuất ô tô đang mở rộng sản xuất các loại xe điện và SUV khi Trung Quốc nới lỏng việc tiếp cận thị trường của mình bằng cách giảm thuế nhập khẩu.

Volkswagen mở thêm 3 nhà máy mới tại Trung Quốc - 2

Được biết, Volkswagen đã đạt doanh số 1,01 triệu chiếc tại Trung Quốc trong quý đầu tiên, tăng đến 13,4%. Thành công của hãng chủ yếu nhờ các mẫu xe được sản xuất liên doanh. Volkswagen đang có kế hoạch bán các mẫu compact SUV đồng phát triển với đối tác Trung Quốc SAIC Motor Corp. trên phạm vi toàn cầu. Nhà máy Thanh Đảo đã mở cửa sẽ là nơi ra đời của Volkswagen Bora mới dựa trên nền tảng MQB và sẽ sản xuất các hệ thống pin xe điện. Trong khi đó, nhà máy Phật Sơn sẽ mở cửa vào tháng 6 và cơ sở Thiên Tân mở cửa vào tháng 8.

Volkswagen đã cho biết sẽ giới thiệu 40 xe năng lượng mới được sản xuất tại Trung Quốc trong vòng 7-8 năm tới. Đây là động thái nhằm mục tiêu cung cấp tới 1,5 triệu chiếc năng lượng mới/năm từ năm 2025. Công ty và các đối tác sẽ đầu tư 15 tỷ euro (17,5 tỷ USD) tại nước này để phát triển xe điện hóa, xe tự hành, công nghệ số hóa và dịch vụ di động mới.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Volkswagen

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi