Volkswagen lập kế hoạch đẩy mạnh xe ô tô điện tại Trung Quốc

07/07/2019

Volkswagen lập kế hoạch đẩy mạnh xe ô tô điện tại Trung Quốc. Theo đó, để đạt được mục tiêu 50% doanh số là xe điện tại Trung Quốc vào năm 2035, Volkswagen cần tăng cường nghiên cứu và phát triển tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Volkswagen lập kế hoạch đẩy mạnh xe ô tô điện tại Trung Quốc

Volkswagen lập kế hoạch đẩy mạnh xe ô tô điện tại Trung Quốc

Theo tin tức ô tô, Volkswagen lập kế hoạch đẩy mạnh xe ô tô điện tại Trung Quốc trong thời gian dài và dự kiến kết quả năm 2035 sẽ thành công nếu hãng có doanh số xe điện chiếm một nửa doanh số xe hãng tại nước này.

Được biết, kế hoạch được công bố tại Đại hội xe năng lượng mới thế giới (WNEVC), gã khổng lồ ôtô nước Đức Volkswagen đặt mục tiêu tăng thị phần xe điện lên đến 50% trong tổng doanh số tại Trung Quốc vào năm 2035. Trung Quốc được biết đến như một trong những thị trường khó tính nhất trên thế giới về xe điện. Để đạt được mục tiêu này, Volkswagen cần tăng cường nghiên cứu và phát triển tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Hơn 4.500 kỹ sư Volkswagen sẽ làm việc tại các trung tâm phát triển công nghệ tương lai.

Volkswagen theo đuổi nhu cầu của thị trường đông dân nhất thế giới

Ông Herbert Diess - CEO của Volkswagen - cho biết: “Thị trường ôtô Trung Quốc có tầm quan trọng sống còn đối với dòng xe điện của Volkswagen. Chúng tôi muốn mở rộng vai trò lãnh đạo của mình thông qua quan hệ đối tác địa phương và tăng cường công tác nghiên cứu và phát triển tại đây”. Đại hội xe năng lượng mới thế giới (WNEVC) năm nay được tổ chức ở thành phố Bác Ngao phía nam Trung Quốc. Đại hội dự đoán xe điện hóa sẽ chiếm 50% doanh số xe toàn cầu hàng năm kể từ năm 2035. Volkswagen cam kết thực hiện mục tiêu đó chỉ tính riêng ở thị trường Trung Quốc, qua đó biến nước này thành trụ cột trong chiến lược phi cacbon hóa của tập đoàn Volkswagen.

Volkswagen đặt mục tiêu cung cấp 14 mẫu xe điện hóa cho khách hàng tại thị trường ô tô Trung Quốc trong năm nay. Đến năm 2028, hơn một nửa trong số 22 triệu xe điện dự kiến của tập đoàn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc. Năm ngoái, hơn một triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện và plug-in hybrid đã được bán tại đây. Điều này giúp Trung Quốc trở thành thị trường lớn nhất thế giới cho xe điện hóa. Chính phủ Trung Quốc cũng đang hỗ trợ dòng xe này thông qua các sáng kiến toàn diện như mở rộng cơ sở hạ tầng sạc. Ngoài ra, nước này cũng khai thác nhiều năng lượng tái tạo hơn để tạo ra điện.

A.K - Theo DDDN
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô điện

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay