VinFast có thêm đối thủ mới tại Malaysia

08/08/2018

Dự án xe quốc dân thứ 3 của Malaysia sẽ có sự trợ giúp của Toyota, Nissan. Đây sẽ là đối thủ đáng gờm của VinFast trong khu vực.

VinFast có thêm đối thủ mới tại Malaysia.

VinFast có thêm đối thủ mới tại Malaysia 

Ông Mahathir Mohamad, Thủ tướng Malaysia cho biết dự án xe quốc dân thứ 3 tại quốc gia này sẽ có sự trợ giúp các hãng xe lớn như Nissan hay Toyota. Vị Thủ tướng này cho biết bên lề chuyến thăm 4 ngày tới Nhật rằng Malaysia cần tiếp cận với chuyên môn và công nghệ của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản để sản xuất ô tô theo tiêu chuẩn hiện đại.

Ông chia sẻ: "Một số thành viên trong đoàn đã tới thăm cơ sở sản xuất của Daihatsu. Ngoài ra, một số công ty Malaysia đã liên hệ với Toyota và Nissan để đưa ra các thỏa thuận hợp tác".

VinFast có thêm đối thủ mới tại Malaysia - Ảnh 1.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

Trong tháng 6 vừa qua, ông cũng đã nêu rõ quan điểm sẽ bắt đầu dự án xe quốc dân mới và hiện đại kết hoạch này bắt đầu được thực hiện. Theo lời Bộ trưởng Mohd Redzuan Yusof, Malaysia đủ điều kiện để bắt đầu dự án này trong 2 năm tới.

Ông Mahathir chia sẻ: "Dự án mới của Malaysia cũng tương tự như dự án đầu tiên khi cũng cần tới sự hỗ trợ lớn từ Nhật Bản". Trước đó, Proton - thương hiệu quốc gia đầu tiên chỉ có 18% là công nghệ nội địa, phần lớn còn lại là đến từ đối tác Mitsubishi.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Dự án phát triển ô tô Việt Nam VinFast

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay