Trễ hạn, Tesla Model 3 hủy đặt hàng số lượng lớn

Tình trạng đơn đặt hàng Tesla Model 3 bị hủy đang ngày càng tăng đến mức chóng mặt, hao hụt đến 1/5 so với số lượng ban đầu do thời gian chờ kéo dài quá lâu.

Trễ hạn, Tesla Model 3 hủy đặt hàng số lượng lớn - 1

Trễ hạn, Tesla Model 3 hủy đặt hàng số lượng lớn

Theo tin tức ô tô, hãng xe Mỹ đã nỗ lực tăng sản lượng của mẫu sedan chạy hoàn toàn bằng điện giá cả phải chăng Tesla Model 3. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong đợt giao hàng tháng 4 đã khiến một số người đặt hàng trước Tesla Model 3 phải hủy đơn đặt hàng.

Theo đó, Second Measure - hãng chuyên phân tích các thương vụ mua bán – cho biết có tới 23% đơn đặt hàng Model 3 đã được hoàn lại và chỉ 8% khách hàng đã sở hữu 1 chiếc Tesla. Hai phần ba số người đặt hàng còn lại đang chờ đợi xe về hoặc thuộc diện đã yêu cầu hoàn lại tiền nhưng chưa được xử lý. Dữ liệu cũng cho thấy 61% trong tổng số đơn đặt hàng được thực hiện trong tháng đầu tiên hãng cho ra mắt dịch vụ đặt trước xe trên thị trường ô tô.

Trễ hạn, Tesla Model 3 hủy đặt hàng số lượng lớn - 2

Nhà sản xuất ô tô Mỹ vẫn giấu kín số lượng đơn đặt hàng của Tesla Model 3. Tuy nhiên, theo Second Measure, để đặt mẫu xe này, khách hàng cần trả khoản đặt cọc 1.000 USD. Hiện tại, số lượng khách hàng chọn và cấu hình xe qua mạng đang gia tăng. Đây là bằng chứng cho thấy lượng sản xuất và số xe đến tay khách hàng đang được củng cố. Vào tháng 4, lượng cấu hình xe đã tăng gần gấp ba lần so với tháng trước đối với Model 3.

Cần lưu ý rằng Second Measure cho biết phát hiện của hãng có thể không bao gồm một số khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán, đặt cọc khác. Bên cạnh đó, cấu hình xe cuối cùng có thể không phải là Tesla Model 3 vì một số đơn đặt hàng đã nâng cấp lên Model S hoặc Model X. Trường hợp này sẽ mang lại lợi ích cho Tesla bởi lẽ hãng không chỉ bán được một mẫu xe đắt tiền hơn mà còn là mẫu xe được sản xuất một cách đều đặn, có số lượng ổn định.

H.A - TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô Tesla Model 3

Các tin khác