Tránh thuế, BMW X5 sắp được sản xuất thêm tại Thái Lan

Thị trường ô tô|05/08/2018

Mục tiêu chính của BMW là đáp ứng nhu cầu của Trung Quốc. Theo đó, đây hiện là biện pháp hãng lựa chọn nhằm tránh các loại thuế nhập khẩu đánh vào các mẫu xe đang thịnh hành – BMW X5.

Tránh thuế, BMW X5 sắp được sản xuất thêm tại Thái Lan - 1

Tránh thuế, BMW X5 sắp được sản xuất thêm tại Thái Lan

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung bắt đầu từ mùa hè năm nay đang bắt đầu nóng lên. Do Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, các nhà sản xuất chế tạo ô tô ở Mỹ phải đối mặt với mức thuế 40% nếu muốn bán xe ở Trung Quốc. Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi sang trọng đều có nhà máy lắp ráp ở Trung Quốc nhưng họ không thể sản xuất tất cả xe ở đây. Do đó, xe buộc phải nhập khẩu từ các quốc gia khác và bị đánh thuế. BMW là một trong những nhà sản xuất ô tô bị đánh thuế nhiều nhất tại Trung Quốc vì nhà sản xuất ô tô Đức chế tạo hầu hết các mẫu SUV của hãng tại nhà máy Spartanburg ở Nam Carolina (Mỹ). Tuy nhiên, công ty dường như đã tìm thấy một cách để tránh mức thuế quá cao này bằng cách sản xuất thêm xe SUV tại cơ sở ở Thái Lan.

Tránh thuế, BMW X5 sắp được sản xuất thêm tại Thái Lan - 2

Theo tin tức ô tô, hãng xe xứ Bavarian cho biết đang sản xuất từ 10.000-20.000 chiếc BMW X5 ở Thái Lan để đáp ứng nhu cầu từ Trung Quốc. BMW bắt đầu sản xuất X5 thế hệ trước ở Thái Lan vào mùa xuân năm 2016. Nhà máy tại quốc gia Đông Nam Á có khả năng lắp ráp một “lượng đáng kể” các loại xe vốn được công ty xuất khẩu từ Mỹ sang thị trường ô tô Trung Quốc. Trong một cuộc thảo luận về kết quả quý II của công ty, ông Harald Krueger - giám đốc điều hành BMW – cho biết với các nhà phân tích rằng việc đẩy mạnh sản xuất các mẫu xe hơi mới ở Thái Lan là một hành động để chống lại sự áp đặt thuế.

Trong một tin tức liên quan, BMW vừa cam kết mở rộng đáng kể diện tích sản xuất tại Trung Quốc - thị trường tăng trưởng lớn nhất của công ty. Tập đoàn BMW và Tập đoàn ô tô Brilliance đã đồng ý tiếp tục mở rộng liên doanh BMW Brilliance Automotive (BBA). Liên doanh này sẽ xuất khẩu mẫu SUV iX3 chạy hoàn toàn bằng điện sang các thị trường ngoài Trung Quốc. Ngoài việc mở rộng liên doanh BBA, tập đoàn BMW đã ký một thỏa thuận với Great Wall Motor để chế tạo xe điện MINI tại Trung Quốc thông qua liên doanh 50:50.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)