Toyota tham vọng gia tăng doanh số gấp 3 lần tại thị trường Trung Quốc

30/08/2018

Tham vọng của Toyota là có thể tăng doanh số của hãng tại Trung Quốc lên gấp 3 lần vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, hãng xe Nhật dự kiến sẽ mở thêm nhà máy và tăng công suất tại các nhà máy hiện tại.

Toyota dự kiến tăng sản lượng xe sản xuất tại Trung Quốc lên 3,5 triệu xe/năm và xe nhập khẩu lên nửa triệu chiếc/năm. Hiện tại, theo một số nguồn tin, tại Trung Quốc, hãng xe Nhật mới chỉ đạt sản lượng sản xuất là 1,16 triệu chiếc/năm và doanh số bán ra là 1,3 triệu xe/năm. Với con số này, Toyota chiếm 4,5% thị trường. Về phía các đối thủ, General Motors và Volkswagen tại Trung Quốc đều đạt doanh số 4 triệu xe/năm.

Toyota tham vọng gia tăng doanh số gấp 3 lần tại thị trường Trung Quốc.

Toyota tham vọng gia tăng doanh số gấp 3 lần tại thị trường Trung Quốc

Hiện tại, chính phủ Trung Quốc đang ưu tiên phát triển công nghệ xanh, đẩy mạnh những mẫu xe điện, xe chạy năng lượng sạch, do đó hãng xe Nhật cảm thấy đây là cơ hội để đẩy mạnh tiêu thụ dòng xe năng lượng mới trước năm 2025.

Toyota dự kiến sẽ đẩy công suất sản xuất xe tại các nhà máy của hãng tại thị trường trung Quốc lên 2 triệu xe/năm trước năm 2020 và sẽ đạt được mục tiêu 3,5 triệu xe/năm vào cuối thập kỉ tới. Nhà máy của hãng tại Thiên Tân sẽ được đầu tư 258 triệu USD để gia tăng sản lượng lên 120.000 xe/năm. Ngoài ra, Toyota cũng dự kiến mở một nhà máy mới tại Quảng Châu với công suất 200.000 xe/năm vào năm 2021, các nhà máy hiện tại cũng sẽ tăng công suất lên 1,7 triệu xe/năm.

Tại thị trường Mỹ, Toyota đã đạt được doanh số 2,4 triệu xe vào năm 2017, so với tại Trung Quốc gấp 2 lần. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển thương hiệu Toyota hơn nữa tại đất nước châu Á tỷ dân này.

Nguồn: tienphong.vn

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Toyota

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay