Toyota Land Cruiser Prado VX âm thầm tăng giá niêm yết thêm 78 triệu đồng

06/08/2018

Đầu tháng 8 vừa qua, trong khi Toyota Vios và Yaris mới ra mắt vô cùng rầm rộ thì Toyota Land Cruiser Prado VX lại âm thầm tăng giá thêm 78 triệu đồng.

Toyota Land Cruiser Prado VX hiện có giá niêm yết mới nhất trong tháng 8 là 2.340 triệu đồng, so với tháng 7 trước đó, giá xe đã tăng thêm 78 triệu đồng (từ 2.262 triệu đồng). Tại thị trường Việt Nam, do thuộc phân khúc SUV cao cấp nên giá xe Toyota Land Cruiser Prado VX khá cao. Tại các đại lý tư nhân, giá xe Land Cruiser Prado nhiều khi còn cao gấp đôi chính hãng. Nguyên nhân bởi xe nhập khẩu thường là bản cao cấp nhất, sở hữu đầu đủ trang bị tùy chọn. Sau một thời gian dài giữ nguyên giá niêm yết thì động thái tăng giá Cruiser Prado của Toyota khá khó hiểu và không được hãng đưa ra bất cứ giải thích nào. Trong khi đó, mọi sự quan tâm của người tiêu dùng hiện đang đổ về 2 sản phẩm khác cùng nhà là Vios và Yaris mới với nhiều cải tiến về thiết kế và bổ sung trang bị an toàn.

Toyota Land Cruiser Prado VX âm thầm tăng giá niêm yết thêm 78 triệu đồng.

Toyota Land Cruiser Prado VX âm thầm tăng giá niêm yết thêm 78 triệu đồng

Toyota Land Cruiser Prado VX hiện đang bán trên thị trường được giới thiệu từ thời điểm cuối năm 2017 và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. So với mẫu xe cũ, thiết kế ngoại thất mẫu SUV 7 chỗ mới không có nhiều thay đổi, chỉ có đôi chút tinh chỉnh ở những chi tiết quan trọng. Đặc biệt là đầu xe với cụm đèn pha LED mới đối với cả đèn chiếu xa và chiếu gần kết hợp cùng đèn LED chạy ban ngày, lưới tản nhiệt thanh nan dọc mảnh đen mạ crom, hốc đèn sương mù thiết kế hình học. Ngoài ra, đèn hậu của Land Cruiser Prado còn có thiết kế dạng 3D góc cạnh.

Toyota Land Cruiser Prado VX âm thầm tăng giá niêm yết thêm 78 triệu đồng - Ảnh 1.

Nội thất xe Toyota Land Cruiser Prado VX

Nội thất Toyota Land Cruiser Prado VX mới ngoài những tiện ích cũ được giữ nguyên và tinh chỉnh hơn như vô lăng 4 chấu bọc da tích hợp các nút điều khiển, màn hình đa thông tin TFT… còn có một số nâng cấp khác như hàng ghế trước có thêm hệ thống sưởi, hàng ghế 2 có thêm tính năng chỉnh/gập điện và đặc biệt là bổ sung thêm tính năng cruise control.

Một số trang bị an toàn tiêu chuẩn nổi bật trên Cruiser Prado mới gồm có hệ thống cân bằng điện tử VSC, chống bó cứng phanh ABS với EBD và BA, 7 túi khí và kiểm soát lực kéo TRC…

Tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng thường xếp Land Cruiser Prado chung mâm với Ford Explore. Hiện tại, mẫu xe đến từ Mỹ được bán với giá 2.180 triệu đồng. Nếu so sánh với sản phẩm đến từ Nhật thì rõ ràng Ford Explore đang có ưu thế về giá hơn.

Sự thay đổi giá của Toyota Land Cruiser Prado VX trong tháng 8/2018: *) Đơn vị: triệu đồng

Phiên bản Giá xe tháng 7 Giá xe tháng 8 Chênh lệch
Toyota Land Cruiser Prado VX 2.262 2.340 +78
AN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường xe Toyota Land Cruiser

Các tin khác