Toyota C-HR kinh doanh ế ẩm tại Mỹ

Thị trường ô tô|14/03/2018

Trái ngược với dự tính ban đầu, doanh số Toyota C-HR tại Mỹ không đạt được kết quả như mong đợi.

Toyota C-HR kinh doanh ế ẩm tại Mỹ - 1

Toyota C-HR kinh doanh ế ẩm tại Mỹ

Toyota C-HR đã đạt được thành công tại Châu Âu và Nhật Bản và khiến cho hãng sản xuất ô tô Nhật đặt kỳ vọng lớn cho đợt ra quân của mẫu xe tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, C-HR có doanh số thấp hơn dự kiến, chỉ bán được tối đa 4.420 chiếc/tháng so với chuẩn 5000 chiếc/tháng mà Toyota đặt ra. Dòng xe đứng hạng 7 trong phân khúc, xếp sau Mitsubishi Outlander Sport.

Phó giám đốc cấp cao Toyota chi nhánh Bắc Mỹ – ông Bill Fay cho biết C-HR là một mẫu xe mới và sẽ cần thời gian để có thể thu hút khách hàng: “Chúng tôi khá hài lòng với vị trí hiện tại của chiếc C-HR. Mẫu xe hơi mới đang dần gây sự chú ý đến các khách hàng và người có nhu cầu mua xe.”

Toyota C-HR kinh doanh ế ẩm tại Mỹ - 2

Theo tin tức ô tô, các chuyên gia phân tích thị trường xe hơi cho biết mẫu C-HR ẩn chứa một số nguyên nhân khác khiến cho doanh số tại Mỹ không ấn tượng như các thị trường trước đó. Một trong các vấn đề chính là việc mẫu C-HR Mỹ thực chất là truyền nhân của dòng xe Scion đã bị khai tử trước đây, vào năm 2016.

Stephanie Brinley, nhân viên phân tích cấp cao tại IHS Markit, cho biết: “Mẫu xe ban đầu được thiết kế dành cho nhãn hiệu Scion. Vì vậy, cấu tạo và trang bị của dòng xe chịu nhiều ảnh hưởng từ xu hướng thiết kế đơn giản, đặc trưng của Scion.”

Toyota C-HR kinh doanh ế ẩm tại Mỹ - 3

Ngoài ra, các chuyên gia phân tích cho rằng thị trường ô tô Mỹ chuộng các dòng xe sở hữu hệ dẫn động 4 bánh và dẫn động 4 bánh toàn thời gian kèm theo một số tiêu chí sức mạnh nhất định. Tuy nhiên, Toyota C-HR phiên bản Mỹ chỉ kèm theo hệ dẫn động cầu trước và duy nhất một dòng động cơ. Hơn nữa, chiếc xe hơi mới thiếu tính năng định vị trên màn hình hiện thị thông tin giải trí, không hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Từ đó, C-HR không thể thu hút số lượng lớn người mua trên thị trường Mỹ như tại Châu Âu và Nhật Bản

Toyota C-HR kinh doanh ế ẩm tại Mỹ - 4

H.A - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận