Top ô tô cũ được người mua liên hệ nhiều nhất 2023: Xe dịch vụ, giá rẻ lên ngôi

Thị trường ô tô|21/02/2024

“Trend” của Top 10 xe có lượt liên hệ nhiều nhất năm 2023 vẫn là các dòng xe chạy dịch vụ, xe cỡ nhỏ giá rẻ và một số ít mẫu xe thuộc nhóm gầm cao, đa dụng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo số liệu thống kê lượt liên hệ của người dùng trên Oto.com.vn, các mẫu xe cỡ nhỏ, gầm thấp tầm giá 200-500 triệu đồng tiếp tục là mục tiêu của khách mua ô tô cũ.

Trong Top 10 xe có lượt liên hệ nhiều nhất năm 2023, xe gầm cao chỉ chiếm 1/4 danh sách. Đây đều là những cái tên đã được người Việt trải nghiệm suốt thời gian dài, quy tụ lượng người dùng đông đảo rộng khắp 3 miền như: Innova, Fortuner, Mazda CX-5 hay Ford Ranger.

Top xe cũ được người mua liên hệ nhiều nhất năm 2023: Xe dịch vụ giá rẻ lên ngôi 1

Top xe cũ được người mua liên hệ nhiều nhất năm 2023: Xe dịch vụ giá rẻ lên ngôi.

Trong năm 2023, người Việt chủ yếu dành sự quan tâm hàng đầu tới những mẫu xe đáp ứng tốt nhu cầu chạy dịch vụ. Đó là lý do giúp Vios, Innova và KIA Morning tiếp tục ghi nhận những con số ấn tượng về lượt liên hệ.

Toyota Vios cũ lại trở thành mẫu xe có lượt liên hệ nhiều nhất nhờ sức hút từ thương hiệu, từ những danh xưng đã được khẳng định từ các cuộc đua trên thị trường xe mới như “vua doanh số”, “xe bán chạy”, “mẫu sedan quốc dân”,.... Con số hơn 112 nghìn lượt liên hệ trong năm 2023 cũng cho thấy Vios là mẫu xe có tính thanh khoản lớn trên thị trường xe cũ.

Xem thêm: Nghịch lý thị trường xe cũ - Ô tô gầm thấp trở thành xu hướng tìm kiếm chủ đạo 2023

Ngoài Vios, một mẫu xe khác của Toyota cũng được người mua xe cũ săn lùng, đó là Innova. Với 96,534 lượt liên hệ trong năm 2023, Innova tiếp tục khẳng định khách mua xe cũ vẫn đề cao những chiếc xe có thiết kế đơn giản, thực dụng, bền bỉ, độ tin cậy lớn và chi phí sử dụng thấp.

KIA Morning xếp thứ 3 khi có 77,119 lượt liên hệ. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về: Ford Ranger (53,511 lượt liên hệ), Fortuner (51,172 lượt), Hyundai Grand i10 (49,613 lượt), Toyota Camry (44,004 lượt), Mazda3 (43,283 lượt), Chevrolet Spark (38,016 lượt) và Mazda CX-5 (34,284 lượt).

Trong số này, nhiều cái tên đang “làm mưa làm gió” trong bảng xếp hạng doanh số xe mới, tiêu biểu: Toyota Vios - Xe bán chạy phân khúc sedan cỡ B, Hyundai Grand i10 dẫn đầu phân khúc xe hạng A, Ford Ranger - Vua doanh số xe bán tải, Mazda3 - Mẫu xe có doanh số tốt nhất phân khúc sedan hạng C, Mazda CX-5 - “Ông hoàng” phân khúc CUV cỡ C, Toyota Camry - “Quân vương” phân khúc sedan cỡ D,....

Duy nhất Chevrolet Spark là mẫu xe đã ngừng phân phối chính hãng từ cuối năm 2018 nhưng vẫn là cái tên HOT trên thị trường xe cũ. Điểm nổi bật của Chevrolet Spark là giá cả phải chăng, tiết kiệm nhiên liệu (4-5 lít/100km đường trường).

Các dòng xe Trung Quốc, xe sang, xe điện, xe Hybrid,... không thuộc nhóm ưu tiên của khách mua xe cũ. Hành vi trên cho thấy khách mua xe cũ chưa thực sự "mở lòng" với những sản phẩm mới, lạ mà chỉ tập trung tìm kiếm những dòng xe thực dụng, đã nhận được phản hồi tốt từ nhóm người dùng trước và là sản phẩm của thương hiệu uy tín.

Nguồn ảnh: Oto.com.vn

 
loading
Advertisement Advertisement