Top 10 xe chậm nhất tháng 6/2021: Toyota Yaris lần đầu tiên nhập hội

Thị trường ô tô|13/07/2021

Toyota có tới 4 mẫu góp mặt trong Top 10 xe bán chậm nhất thị trường tháng 6. Trong đó Toyota Granvia chạm đáy với doanh số 1 xe, Toyota Yaris lần đầu tiên gia nhập hội xe ế.

Dịch Covid là một thử thách lớn đối với thị trường ô tô nói chung và từng mẫu xe nói riêng. Nếu như doanh số Top 10 xe bán chạy cho thấy nhiều mẫu xe "sống khỏe" nhờ chiến lược cạnh tranh linh hoạt thì Top 10 xe bán ế lại chỉ ra tương lai ảm đạm của một số dòng xe thuộc thương hiệu có tiếng như Toyota.

Top 10 xe chậm nhất tháng 6/2021: Toyota Yaris lần đầu tiên nhập hội 1

Top 10 xe chậm nhất tháng 6/2021: Toyota Yaris lần đầu tiên nhập hội.

Thực tế, Toyota có tới 5 mẫu xe bán ế bởi Avanza không bán được chiếc nào. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng xe vẫn mở bán hoặc còn hàng nhưng không bán được, Top 10 xe bán chậm tháng 6/2021 chỉ cập nhật những chiếc xe bán chậm với doanh số từ 1 chiếc trở lên.

Dẫn đầu là Toyota Granvia. Chỉ bán được 1 xe trong tháng 6, Granvia cũng là cái tên thường xuyên góp mặt trong Top 10 xe bán ế nhất thị trường các tháng. Tháng trước, doanh số mẫu xe này chỉ đạt 0 chiếc. Mức giá 3,072 tỷ đồng chính là nguyên nhân khiến mẫu MPV này không được chào đón tại Việt Nam.

Top 10 xe bán ế tháng 6/2021: Toyota Avanza và Ford Explorer không bán nổi chiếc nào 1

Top 10 xe ế ẩm nhất tháng 6/2021.

Vị trí thứ 2 thuộc về Isuzu Mu-X với chỉ 2 chiếc giao đến tay khách hàng, tăng nhẹ so với con số 0 chiếc đạt được hồi tháng 5. Tiếp đến là Honda Accord với doanh số 4 xe, giảm 9 chiếc so với tháng 5. Mặc dù có thiết kế đẹp nhưng mẫu sedan hạng D của Honda không được lòng khách hàng do chốt giá cao hơn mặt bằng chung.

Xem thêm: Bão giảm giá, loạt xe Hot chấp nhận "cắt phế" 200 triệu đồng cho khách mua

Đứng ở vị trí thứ 4, doanh số xe Toyota Alphard giảm 1 chiếc so với tháng trước với 6 xe giao đến tay khách hàng. Hiện tại, Toyota Alphard 2021 được bán tại Việt Nam với lựa chọn gồm màu trắng giá 4,227 tỷ đồng, các màu còn lại có giá 4,219 tỷ đồng.

video

Vượt Vios & Accent, Fadil đứng đầu top xe bán chạy nhất tháng 6/2021.

Mẫu xe bán tải Isuzu D-max vừa ra mắt thế hệ mới nhưng không thể cải thiện tình hình kinh doanh. Trong tháng 6 vừa qua chỉ có 10 chiếc giao đến tay khách hàng, giảm mạnh so với 36 chiếc bán ra trong tháng 5, chấp nhận ở vị trí thứ 5.

Suzuki Ciaz, một mẫu xe có nhiều ưu điểm (giá rẻ, nội thất rộng rãi) và Ford Tourneo cùng đúng chung vị trí thứ 6 với doanh số là 14 xe bán ra trong tháng 6. Mẫu MPV cỡ lớn Ford Tourneo ra mắt thị trường vào cuối năm 2019 và đứng trước nguy cơ khai tử tại thị trường ô tô Việt Nam.

Toyota Prado và Kia Rondo xếp ở những vị trí tiếp theo với 40 và 55 xe được bán ra vào tháng trước. Đây là 2 cái tên quen thuộc trong Top 10 xe hơi bán ế nhất thị trường.

Isuzu D-max vừa ra mắt thế hệ mới nhưng không thể cải thiện tình hình kinh doanh. 1

Isuzu D-max vừa ra mắt thế hệ mới nhưng không thể cải thiện tình hình kinh doanh. (Nguồn ảnh: Ngô Minh)

Mặc dù khuyến mại, ưu đãi sâu trong tháng 6 nhưng Honda HR-V không thể mở mày mở mặt. Doanh số tháng 6 chỉ đạt 68 xe, xếp thứ 9 trong danh sách.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Đứng vị trí cuối cùng là Toyota Yaris. Đây là lần đầu tiên trong năm 2021 mẫu xe này có tên trong danh sách xe bán ế. Như vậy, xe Nhật phủ sóng trong Top 10 xe bán chậm tại thị trường Việt. Hầu hết những mẫu xe này đều bộc lộ những nhược điểm không phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận