Thiết kế Tesla Cybertruck: Kẻ sẽ tạo ra xu hướng mới?

25/11/2019

Thiết kế của chiếc bán tải đầu tiên đến từ Tesla đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều khen chê trên các diễn đàn ô tô hay giữa những nhà thiết kế và cả cộng đồng người yêu xe. Sau tất cả, người ta đang nghi ngờ về sự thành công của mẫu xe này, liệu rằng nó có tạo nên xu hướng mới hay là một sản phẩm thất bại của Tesla?

Thiết kế Tesla Cybertruck: Kẻ sẽ tạo ra xu hướng mới?.

Thiết kế Tesla Cybertruck: Kẻ sẽ tạo ra xu hướng mới?

Trước khi bàn về thiết kế của Tesla Cybertruck – mẫu bán tải “hot” nhất hiện nay, chúng ta hãy nói qua về một “tấm gương” khác.

Hiện tại, tất cả mọi người đều biết đến “đế chế” Apple với chuỗi sản phẩm nổi tiếng gồm iPad, iPod, iPhone, Apple Watch... Tuy nhiên, con đường đi đến thành công như ngày nay của Apple không hề bằng phẳng, dễ dàng và không phải lúc nào thiết kế của hãng cũng được ủng hộ.

Chỉ nói riêng về dòng smartphone rất nổi tiếng của Apple hiện nay là iphone đã có quá nhiều điều để bàn luận. Tuy nhiên, trong bài biết này chúng ta chỉ đề cập đến một khía cạnh nhỏ về thiết kế.

Thiết kế Tesla Cybertruck: Kẻ sẽ tạo ra xu hướng mới? - Ảnh 2.

Các xu hướng thiết kế gây tranh cãi trên iPhone 

Đó là vào thời điểm cuối năm 2017 khi thiết kế “tai thỏ” (một thiết kế màn hình giống tai thỏ nên cộng đồng công nghệ Việt Nam gọi đây là thiết kế tai thỏ) xuất hiện trên iphone X. Thời gian đầu ra mắt, Apple đã tạo một làn sóng phản đối khá mạnh mẽ, nhưng sau một thời gian sử dụng thiết kế này dần được chấp thuận và hàng loạt các hãng điện thoại ra mắt sau đó đều “học theo” thiết kế này. Mặc dù, Apple không phải là người đầu tiên làm ra tai thỏ nhưng họ đã làm cho nó khác biệt, hiệu quả và khiến cho các đối thủ phải sao chép.

Tiếp đến là thiết kế 3 camera trên Iphone 11 Pro/Pro Max mới ra mắt cách đây không lâu nhưng đã nhận về vô số lời chê. Bất chấp phản hồi tiêu cực đó, số lượng người mua vẫn tiếp tục gia tăng. Và đâu ai biết trước được liệu trong thời gian tới đây thiết kế này có trở thành xu hướng hay không. Apple chính là minh chứng, khác biệt tạo nên thành công, dẫn dắt xu hướng.

Thiết kế Tesla Cybertruck: Kẻ sẽ tạo ra xu hướng mới? - Ảnh 1. Thiết kế Tesla Cybertruck: Kẻ sẽ tạo ra xu hướng mới? - Ảnh 2. Thiết kế Tesla Cybertruck: Kẻ sẽ tạo ra xu hướng mới? - Ảnh 3.

Một số hình ảnh chi tiết của Tesla Cybertruck concept

Có thể bạn quan tâm:

Quay trở lại với thiết kế của mẫu bán tải Tesla Cybertruck concept. Ngay khi vừa được giới thiệu, mẫu bán tải chạy điện của Tesla đã không ngừng nhận được lời chê bai về thiết kế thô cứng và các đường nét quá đơn điệu, không theo chuẩn thông thường. Tuy nhiên, đây cũng không phải là ý tưởng “phá cách” đầu tiên của Elon Musk – vị CEO “lắm tài nhiều tật” của Tesla. Không thể phủ nhận tài năng và “sự điên rồ” trong một số mục tiêu của Elon Musk đã đưa Tesla trở thành hãng xe điện nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Cùng với đó, điều này cũng đưa lại mặt trái khi có “đôi lần” Tesla rơi vào tình trạng suýt phá sản bởi ý tưởng từ vị CEO này.

Không ai dám khẳng định rằng Tesla Cybertruck concept sẽ thành công như các mẫu xe cùng nhà khác nhưng hiện tại mẫu bán tải chạy điện phải đến năm 2021 mới được đưa vào sản xuất đã nhận được gần 150.000 đơn đặt hàng. Liệu trong tương lai thiết kế của Tesla Cybertruck có dần được người tiêu dùng chấp nhận và trở thành xu hướng hay nhà sản xuất sẽ sửa đổi để phù hợp với thị hiếu hiện nay hay không thì còn cần thời gian trả lời.

Sự phá cách về thiết kế không phải luôn được ủng hộ, nhưng theo thời gian, quá trình thay đổi sẽ diễn ra theo cách nó phải thế.

Video thể hiện sức mạnh của Tesla Cybertruck:

 

AN - Theo TBDNA

Các tin khác