Thành lập hãng xe mới tại Trung Quốc - ''1 chọi 100''

13/08/2018

Trung Quốc hiện nay được xem như thị trường mầu mỡ với nhiều hãng xe. Bởi vậy hàng năm có hàng trăm hãng xe mới nổi lên, với tham vọng chiếm một phần trong miếng bánh ngọt này, tuy nhiên, tỷ lệ sống sót chỉ vào khoảng 1%.

Thành lập hãng xe mới tại Trung Quốc - ''''''''1 chọi 100''''''''.

Thành lập hãng xe mới tại Trung Quốc - '1 chọi 100'

Thị trường Trung Quốc mỗi năm đón nhận hàng trăm hãng xe mới thành lập với tham vọng chiếm được một phần tại thị trường tiềm năng này, tuy nhiên, sự thật là chỉ có trên dưới 1% (tương đương với 100 công ty mới hình thành thì chỉ có 1 còn tồn tại) trong số đó có thể tồn tại. Quỹ đầu từ của thương hiệu xe điện NIO - NIO Capital nghiên cứu và công bố nguyên nhân chính cho thấy nguyên nhân thất bại chủ yếu của các công ty là không đủ vốn đầu tư vào công nghệ sản xuất hiện đại. Hiện tại, phía NIO Capital đang huy động nguồn vốn 1,5 tỉ USD đề đầu tư và tạo cầu nối giữa những startup triển vọng với những hãng xe truyền thống có nền tảng vững chắc.

Siêu xe EP9 của NIO

Hiện tại, các startup Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến mảng xe điện bởi đây đang là phân khúc bán rất chạy. Chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc đã chiếm tới 1/2 doanh số xe EV toàn thế giới, đây cũng là thị trường có lượng mua dẫn đầu toàn cầu. Bên cạnh đó, nếu đủ chuyên môn, công nghệ xe điện mới sẽ dễ giúp gây vốn và định giá cao hơn so với dòng xe truyền thống, tương tự như hãng Great Wall Motors và BAIC.

Tuy nhiên, hiện tại khi số lượng các dự án startup ô tô mọc lên quá nhanh bên cạnh đó Trung Quốc cũng mở cửa hơn đối với doanh nghiệp sản xuất ô tô nước ngoài, tỷ lệ 1% công ty còn tồn tại có thể sẽ còn giảm. Ngoài ra, căng thẳng về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng khiến nhiều nhiều startup không đủ tiềm lực bỏ cuộc.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay