Tháng 5, doanh số Volvo tại Trung Quốc tăng mạnh

06/06/2018

Trong tháng 5, Volvo Car Corp. đã bán được 10.582 xe tại Trung Quốc, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, số liệu cho thấy 5 tháng đầu năm của hãng khá thuận lơi khi doanh số Volvo tăng mạnh đến 19% khi so với năm 2017.

Tháng 5, doanh số Volvo tại Trung Quốc tăng mạnh - 1

Tháng 5, doanh số Volvo tại Trung Quốc tăng mạnh

Volvo Car Corp. đã bán được 10.582 xe tại Trung Quốc trong tháng trước, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Thương hiệu xe Thụy Điển cho biết sự tăng trưởng mà hãng đạt được là do 2 mẫu xe được sản xuất tại địa phương gồm crossover XC60 và sedan S90, tuy nhiên, hãng không tiết lộ doanh số của từng mẫu xe. Mặc dù doanh số của 2 mẫu xe này tăng nhưng doanh thu của Volvo tại Trung Quốc, thị trường bán lẻ lớn nhất của hãng, có dấu hiệu chững lại trong tháng 5.

Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng doanh số Volvo đã đạt đến 39.210 chiếc xe tại thị trường này, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, tính đến hết tháng 5, số xe bán ra của Volvo tại Trung Quốc đạt 49.792 chiếc, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Tháng 5, doanh số Volvo tại Trung Quốc tăng mạnh - 2

Bên cạnh mẫu XC60 và S90, Volvo cũng lắp ráp mẫu sedan cỡ nhỏ S60 tại thị trường ô tô Trung Quốc. Mẫu xe Volvo tiếp theo được sản xuất tại đây sẽ là mẫu crossover compact XC40. Mẫu XC40 sẽ bắt đầu được sản xuất tại Trung Quốc trong năm tới. Hiện mẫu xe này đang được nhập khẩu để bán ra tại đây.

Theo tin tức ô tô, hãng cũng sẽ bắt đầu lắp ráp những mẫu ô tô của thương hiệu xe điện hiệu suất cao Polestar tại một nhà máy đang được xây dựng tại thành phố phía Nam Trung Quốc, Thành Đô, cùng với công ty mẹ của Trung Quốc, Zhejiang Geely Holding Group. Sản phẩm đầu tiên được chế tạo tại nhà máy này sẽ là mẫu plug-in hybrid Polestar 1.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề: Thị trường xe Volvo

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi